Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường xử lý nạn vận chuyển cát lậu trên sông Đà

Tăng cường xử lý nạn vận chuyển cát lậu trên sông Đà.
(PLVN) - Thời gian qua, thực trạng vận chuyển cát lậu trái phép trên vùng lòng hồ sông Đà, thuộc địa phận huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La tiếp tục diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Sơn La) đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm quyết liệt ngăn chặn tình trạng này.

Sáng mãi tinh thần người chiến sỹ cộng sản Tô Hiệu

Sáng mãi tinh thần người chiến sỹ cộng sản Tô Hiệu.
(PLVN) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng những ký ức về người chiến sỹ cộng sản Tô Hiệu vẫn còn in hằn trong tâm trí của nhân dân các dân tộc Sơn La. Người đã gieo hạt giống đỏ cách mạng trong ngục tù, một biểu tượng cho tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất. Giờ đây, Nhà tù Sơn La đã trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Sơn La triển lãm ảnh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tô Hiệu

Triển lãm ảnh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tô Hiệu, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2022), hôm nay, ngày 1/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức triển lãm ảnh để giới thiệu với du khách, nhân dân các dân tộc về các tư liệu, hình ảnh, thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí.

Những “chiến sỹ áo trắng” lặng thầm trong khu điều trị COVID-19

Lãnh đạo tỉnh Sơn La đến thăm cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
(PLVN) - Đã 2 năm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước ta, đặc biệt là từ Tết Nhâm Dần đến nay khi Sơn La xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 tăng cao, không quản ngại khó khăn, gian khổ và cả nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã vượt lên tất cả ngày đêm thầm lặng điều trị cho các bệnh nhân.

Vùng cao chìm trong giá lạnh, sương mù phủ kín

Giá rét bao trùm lên các bản làng vùng cao.
(PLVN) -  Những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiệt độ ở một số tỉnh miền núi Tây Bắc giảm mạnh kèm theo mưa lớn trên diện rộng. Nhiều nơi xảy ra rét đậm, rét hạị, băng giá, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Sơn La tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Tiền các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Ngày 20/2, cùng với nhiều tỉnh thành trong cả nước, tại 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn hơn 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc với UBND tỉnh Sơn La

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa đoàn công tác của Bộ Tư pháp với UBND tỉnh Sơn La.
(PLVN) - Ngày 18/2, tại trụ sở UBND tỉnh Sơn La, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do bà Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Sơn La trao đổi về việc chuyển giao Trường Trung cấp Luật Tây Bắc. Dự và làm việc với Đoàn có ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp Sơn La

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp Sơn La
(PLVN) - Ngày 17/2/, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (17/2/1982 – 17/2/2022). Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức của Sở qua các thời kỳ.

Sở Tư pháp Sơn La 40 năm xây dựng và trưởng thành

Sở Tư pháp Sơn La 40 năm một chặng đường.
(PLVN) - Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển (17/2/1982 – 17/2/2022) các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp tỉnh Sơn La luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.