Nỗi lòng “anh cả”

Hình minh họa.
(PLVN) - Nghe xong cuộc gọi của mẹ, anh gác máy, tần ngần. Vợ anh đến bên cạnh, nhìn thấy nét mặt của anh, ân cần: “Mẹ lại bảo anh chuyện bé Út phải không?”. Anh gật đầu, nhìn vợ đầy áy náy. Chị biết anh đang băn khoăn không biết phải làm sao.

Chiếc hộp rỗng - câu chuyện khiến triệu người giật mình

Chiếc hộp rỗng - câu chuyện khiến triệu người giật mình
Có một người cha nghèo đã quở phạt đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà mầu vàng. Tiền bạc eo hẹp, người cha nổi giận khi đứa bé cắt cuộn giấy quý ra thành từng mảnh nhỏ trang trí một cái hộp giấy. 

Tật xấu "phát ra miệng” đàn bà tuổi 40

Ảnh minh họa.
Nhiều chị em phụ nữ tuổi 40 cho rằng, quản được túi tiền của chồng, dành dụm được quỹ đen dắt lưng là cách "phòng thân" tốt nhất. Thế nên tiền bạc trở thành nỗi ám ảnh họ đến mức bột phát qua lời nói, hễ cứ mở miệng là... tiền!

“Cuộc chiến” mang tên hiếm muộn

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Sảnh chờ của Khoa khám hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không lúc nào ngớt bóng người. Trên hàng ghế nhựa kê sát nhau là những khuôn mặt mệt mỏi, chán nản. Với mỗi cặp vợ chồng, có lẽ chẳng có bất hạnh nào lớn hơn việc hiếm muộn con cái…

Trai ngoan thi nhau tới lớp học... yêu

Ảnh minh họa
(PLO) - Một chàng bác sỹ dư dả tiền bạc nhưng lại chỉ “hút” được những cô gái xinh đẹp chân dài thích “đào mỏ”. Một chàng kiến trúc sư giỏi giang, thu nhập khá, cuồng si một cô nàng "siêu" cá tính nhưng vì không biết cách thể hiện tình cảm nên khiến cô nàng này chán ghét, tìm mọi cách để xua đuổi.... Họ phải tìm tới lớp... học yêu để học cách tìm một nửa cuộc đời.

Bi kịch hôn nhân “biết dở mà vẫn cưới"

Bi kịch hôn nhân “biết dở mà vẫn cưới"
(PLO) - Biết người yêu có những tật xấu khó bỏ nhưng vì "tiếc công yêu", vì không dám "làm cách mạng"... mà các cô gái trẻ vẫn cứ nhắm mắt đưa chân để rồi đắm chìm vào những bi kịch hôn nhân.

Mẹ nuôi "khùng" oằn lưng chăm con cho… người dưng

Mẹ nuôi "khùng" oằn lưng chăm con cho… người dưng
(PLO) -Người đàn bà ấy tuy không phải là Bồ Tát giữa đời thường nhưng suốt 5 năm qua, chị đã còng lưng gánh nặng chăm người con liệt giường mà không phải do mình mang nặng đẻ đau, chỉ với một tâm nguyện “sống là phải cho đi chứ đừng đòi nhận lại” càng khiến chúng ta phải trân trọng.

"Gái ế" dễ sa bẫy "sở khanh"

"Gái ế" dễ sa bẫy "sở khanh"
(PLO) - Cô con gái xinh xắn, giỏi giang, nhiều người theo đuổi, thế mà lại vướng bẫy một gã sở khanh một vợ mấy con, chuyên đi gạt gẫm tình cảm, tiền bạc của phụ nữ nhẹ dạ, người mẹ ấy đau và xấu hổ lắm. Thế nên, khi tôi hẹn lên văn phòng để tư vấn trực tiếp, bà chỉ xin được tư vấn qua điện thoại mà thôi.

Mạt vận, đại gia đất Cảng đi ăn mày

Mạt vận, đại gia đất Cảng đi ăn mày
(PLO) - Nhìn người đàn ông gầy gò ngày đi lang thang ăn mày, đêm lấy nghĩa địa làm chốn nghỉ ngơi, ai cũng cảm thương. Ít ai biết, ông đã từng là đại gia đất Cảng, lẫy lừng trong giới buôn đồ cổ. Theo lời ông kể, thời hưng thịnh của nghề, ông mang tiền về cho vợ tiêu không biết tiếc, để rồi đến lúc mạt vận, lại bị chính vợ con mình hắt hủi, đánh đập.

Những nguyên nhân bạn dễ stress vào mùa đông

Những nguyên nhân bạn dễ stress vào mùa đông
(PLO) - Thích cuộn mình trong chăn thay vì vận động, bận bịu kế hoạch cuối năm, lo lắng về tiền bạc... là những nhân tố khiến mọi người thêm ủ ê khi trời vào đông và cũng là dịp các ngày lễ cuối năm.

Chồng "té ngửa" khi vợ vạch mặt nhân tình

Chồng "té ngửa" khi vợ vạch mặt nhân tình
Sau vài ngày bơ phờ suy nghĩ, anh chồng vừa xấu hổ vừa tức giận vì bị lừa cả tình lẫn tiền, cuối cùng anh đã nói lời xin lỗi vợ và phối hợp cùng thám tử tìm hiểu sự thật về người tình.

5 cách khen con tệ hại

5 cách khen con tệ hại
Khen con bằng cách so sánh con với một đứa trẻ khác có thể khiến bé thấy lời khen chẳng có giá trị gì. Vừa khen con vừa dự đoán, bạn có thể khiến trẻ bất an.