24 giờ trên phố của những bàn chân nhỏ

Bốt bảo vệ bỏ hoang, nơi Giàng A Trình từng trú ngụ.
(PLVN) - Cứ mỗi khi có dịp đi ra Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Giàng A Trình lại kiếm một chiếc ghế đá để ngồi. Không phải để hóng mát, ngắm cảnh mà để nhớ về những ngày tháng trước kia, khi em đi lang thang, nhặt đồ ăn thừa của người khác, có gì ăn nấy miễn là đỡ đói lòng…

Gặp cụ ông sinh viên 75 tuổi và khát vọng giúp được nhiều người hơn

Ông Ngô Tôn Đức cùng các bạn học cùng lớp đáng tuổi cháu mình.
(PLVN) - Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, cụ ông Ngô Tôn Đức (SN 1945, ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn cắp sách tới trường để kiếm tri thức về luật như bao bạn trẻ đã, đang là sinh viên của Đại học Luật Hà Nội. Quá trình theo học, ông luôn nghiêm túc, cần mẫn trong học tập. Với những nỗ lực ấy, ông Đức trở thành “tấm gương sáng” cho nhiều người noi theo.

Phát động Ngày Áo dài Việt Nam

Phát động Ngày Áo dài Việt Nam
(PLVN) - Ngày Áo dài Việt Nam 12/12 vừa được Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động trong khuôn khổ triển lãm áo dài Việt với chủ đề “Áo dài mùa cưới 2020”  do Trung tâm Phụ nữ và phát triển phối hợp với Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam thực hiện, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, qua đó khuyến khích mọi người thêm yêu quý và mặc áo dài trong các tiệc cưới và sự kiện đặc biệt.

Tránh đền thiêng, đường Thụy Khê vẫn chưa có giải pháp

Việc ùn ứ tại khúc cua đền Long Tỉnh là điều không lạ vào mỗi giờ cao điểm
(PLO) - Đã từ lâu, nút thắt cổ chai cuối đường Thụy Khuê, đoạn đi qua đền Long Tỉnh (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) càng khiến giao thông vốn đã phức tạp của khu vực giáp ranh giữa 3 quận trở nên khó khăn. Việc ùn tắc, va chạm xảy ra ở đây như… cơm bữa.

Hà Nội: Vì sao những cây muỗm di sản chết sau khi được vinh danh

Hà Nội: Vì sao những cây muỗm di sản chết sau khi được vinh danh
(PLO) - 8 trong tổng số 9 cây muỗm cổ tại đền Voi Phục - Thụy Khuê Hà Nội hiện nay chỉ còn là những cành củi khô. Năm 2010 9 cây muỗm hơn 700 tuổi tại đây được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và thành phố Hà Nội gắn biển cây di sản Việt Nam. Tuy nhiên 2 năm sau 3 cây muỗm đã héo và chết. Cứ thế cho tới thời điểm hiện tại đền Voi phục chỉ còn lại duy nhất 1 cây muỗm .

Dân phòng mắng người tham gia giao thông vì bức xúc

 Dân phòng mắng người tham gia giao thông vì bức xúc
(PLO) -Tuyến phố Thụy Khuê (Hà Nội) thường xuyên ùn tắc giờ cao điểm, khiến người đi đường lẫn lực lượng điều tiết giao thông đều căng thẳng. Đã xuất hiện tình trạng xung đột giữa thành viên đội tự quản với người tham gia giao thông. Một đội viên tự quản phường Thụy Khuê giải thích, do "bức xúc, ức chế" mà có lúc ông đã có lời nói và hành động không hay

Nhân viên đâm “sếp” tử vong vì thiếu công bằng?

Đối tượng Lý tại cơ quan điều tra.
(PLO) - Trong lúc ngồi uống rượu, Nguyễn Hợp Lý đã tranh luận với “sếp” về công việc của mình. Ngay sau đó, Lý bị “sếp” đuổi việc và yêu cầu rời khỏi chỗ làm trong lúc mưa gió. Bực tức, Lý đã rút dao đâm “sếp” tử vong.

Khu vực mất nước ở Hà Nội sẽ có lại trong 3 ngày tới?

Khu vực mất nước ở Hà Nội sẽ có lại trong 3 ngày tới?
(PLO) - “Công ty đang khẩn trương thực hiện các giải pháp xử lý và dự kiến chậm nhất trong 3 ngày sẽ cơ bản khắc phục”,  Lãnh đạo Công ty Viwaco – đơn vị phân phối nước từ sông Đà cho khoảng 70.000 hộ dân Hà Nội, ngày 21/5, thông tin về việc giải quyết tình trạng nhiều khu vực tại Hà Nội mất nước nhiều ngày nay.