Thận trọng khi mua thuốc đông y, dược phẩm không rõ nguồn gốc

Kiểm kê các loại dược phẩm được vận chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
(PLVN) - Trong tuần qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện, thu giữ khối lượng lớn thuốc đông y và dược phẩm không rõ nguồn gốc tại hai kho hàng. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến người tiêu dùng về sự cần trọng khi sử dụng thuốc đông y, dược phẩm hiện nay. 

“Dẹp loạn” quảng cáo bịa đặt giả mạo “thuốc Đông y”

Các sản phẩm quảng cáo giả mạo thuốc đông y trị dứt điểm hoàn toàn là không đúng sự thật, nói quá về tác dụng của sản phẩm.
(PLVN) - Đại diện Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết thời gian qua, tình hình quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng quảng cáo xuyên biên giới, quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube...

Lo ngại tình trạng mạo danh bác sĩ

Lo ngại tình trạng mạo danh bác sĩ
(PLVN) - Thời gian qua nhiều bệnh viện lớn, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành liên tục bị lợi dụng tên tuổi, hình ảnh nhằm mục đích quảng cáo khám chữa bệnh, bán thuốc, thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp..., gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh các bệnh viện cũng như thời gian điều trị, tính mạng người bệnh.

Cảnh giác với thần dược Đông y mang tên “tăng cân thần tốc”

Cảnh giác với thần dược Đông y mang tên “tăng cân thần tốc”
(PLO) - Hiện nay, có không ít người quan niệm, khi sở hữu một thân hình mập mạp thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt, khỏe mạnh. Nắm bắt được tâm lý muốn tròn trịa càng nhanh càng tốt này, không ít “thần dược” được gắn mác Đông y mang tên “tăng cân thần tốc” được rao bán tràn lan trên mạng internet.