Dấu ấn thầy giáo 'quân hàm xanh'

Thầy giáo Chính và cô giáo Ly cầm tay dạy các em từng chữ một. Ảnh: Hồng Anh
(PLVN) - Lớp học đặc biệt có 8 học sinh với 8 hoàn cảnh, lứa tuổi khác nhau. Dù chỉ dạy một chữ “ă” cũng phải mất nửa tháng nhưng thầy giáo “quân hàm xanh” đã kiên trì dạy bảo các em học đọc, học viết từng chữ một. Một năm qua, lớp học tình thương của Đồn Biên phòng (ĐBP) Bình Minh, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đã mang đến cho những đứa trẻ khuyết tật nghèo sự ấm áp, tình thương và hy vọng.

Ngôi chùa độc đáo miền Tây

Chùa Giác Hoa tại ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Được xây dựng với lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, đan xen hài hòa tạo nên nét độc đáo của chùa Giác Hoa. Thoạt đầu nhìn vào, không ai tin đây là một ngôi chùa mà cứ ngỡ là nhà cổ hoặc một công thự thời thuộc địa ở Nam Kỳ. Nơi đây là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ. 

Chính sách tiền lương: “Không có kiểu sống lâu lên lão làng”

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) -Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công diễn ra sáng 14/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo nêu rõ: “Anh đang ở trên mà xuống làm việc ở dưới thì hưởng lương dưới, đang ở dưới mà lên được bậc trên thì hưởng lên trên, chứ không có kiểu sống lâu lên lão làng”.

“Vương miện” cho người đẹp lỡ hẹn Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Hoa hậu hoàn vũ Sierra Leone Marie Esther Bangura
(PLO) - Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 trong tuần qua đã khép lại với vương miện được trao cho thí sinh đến từ Philippines Catriona Gray. Tuy nhiên, có một cô hoa hậu khác dù không một ngày được mang tư cách thí sinh nhưng vẫn thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông thế giới, đó là cô Marie Esther Bangura - Hoa hậu Sierra Leone.

Những giải pháp thúc đẩy hiệu quả của chính sách tín dụng đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Tín dụng chính sách góp phần giúp đồng bào DTTS tự tin và tăng dần vị thế trong xã hội
(PLO) - Là một người nhiều năm trăn trở với các vấn đề an sinh xã hội nói chung, công tác xóa đói, giảm nghèo và phát triển đời sống đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng, Tiến sĩ Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội (ảnh) đã có nhiều kiến nghị nhằm thúc đẩy việc thực hiện chính sách tín dụng đối với đồng bào DTTS.

Nghèo, thất học, bé gái 15 tuổi mang thai của… dượng rể

Dượng rể Phát lúc mới làm việc với công an
(PLO) - Gần 1 năm trời mang thai, chịu đựng nhiều tổn thương về tinh thần, thể xác, K. đã sinh đứa con gái đầu đời ở tuổi 15. Do hoàn cảnh vô cùng khó khăn nên gia đình quyết định gửi đứa trẻ sơ sinh vào một trung tâm nuôi dưỡng. Còn cha của đứa trẻ, một người thân trong gia đình thì đã “cao chạy xa bay”.

Công đoàn Quốc phòng chăm lo quyền lợi người lao động

Công nhân Nhà máy Z115 Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng làm việc trong nhà xưởng thoáng mát.
(PLO) - Những năm qua, tổ chức công đoàn trong Quân đội luôn thực hiện tốt vai trò là người đại diện hợp pháp cho thực hiện quyền và nghĩa vụ của công nhân viên chức, lao động quốc phòng, đảm bảo cho họ phát huy tốt vai trò trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng Quân đội.

Hội nghị APPF-26 kết thúc tốt đẹp: Biến lời nói thành hành động

APPF 26 đã kết thúc sau 3 ngày làm việc khẩn trương và thông qua Tuyên bố Hà Nội về Tầm nhìn mới của quan hệ đối tác nghị viện châu Á – Thái Bình Dương
(PLO) - Chiều 20/1, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội (QH) Việt Nam- Chủ tịch APPF- 26 Nguyễn Thị Kim Ngân, Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á- Thái Bình Dương (APPF-26) với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo, tăng trưởng bền vững” đã bế mạc tại Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chương trình nghị sự đề ra.

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân Kỳ 15

Hình minh họa
(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc…

Nghệ An: Trẻ thất học vì phụ huynh phản đối sáp nhật trường

Trường tiểu học Quang Sơn cơ sở chính khang trang cơ sở vật chất tốt cho việc dạy và học.
(PLO) - Phụ huynh phản đối việc sáp nhập trường vì đường xa xôi không thể bỏ việc đồng áng để đưa con đến lớp ngay hai buổi. Sự việc chưa được giải quyết khiến 59 trẻ em đến tuổi đi học ở làng Văn Hà, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) rơi vào cảnh thất học.