Từ khóa: #thanh toán

Nhà băng loay hoay ứng dụng công nghệ Blockchain

BIDV là một trong số các ngân hàng tiên phong ứng dụng Blockchain.
(PLVN) -  Được xếp thứ hai trong loạt các công nghệ chủ chốt, một số ngân hàng đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain, song việc triển khai công nghệ chuỗi khối này tại các ngân hàng thương mại vẫn mang tính chất thí điểm.

Công ty Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Hà Lan

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Công ty xuất khẩu khí đốt Gazprom Export của Nga cho biết sẽ đình chỉ cung cấp khí đốt cho nhà kinh doanh khí đốt Gasterra của Hà Lan vì lý do không thanh toán được lượng khí đốt được cung cấp vào tháng 4 và từ chối thanh toán bằng đồng rúp.

Hà Nội kích hoạt "Ngày không dùng tiền mặt 2021"

Các đại biểu kích hoạt sự kiện "Ngày không dùng tiền mặt 2021". Ảnh: VGP
(PLVN) - Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại, góp phần bình ổn giá cả, chống thất thu thuế, kiềm chế lạm phát.

Chủ nhà chấp nhận thua thiệt, mất tiền để Thế giới Di động "dọn đi càng sớm, càng tốt"

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới Di động soạn thảo gửi cho chủ nhà, không những chủ nhà cho thuê không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Mệt mỏi với việc này, chủ nhà cho biết sẽ chấp nhận thua thiệt, mất tiền để Thế giới Di động dọn đi càng sớm càng tốt.

Ưu tiên giải ngân nhanh kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch

Ưu tiên giải ngân nhanh kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch
(PLVN) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra thanh toán, nếu phát hiện vi phạm có dấu hiệu tội phạm, các đơn vị phải kịp thời báo cáo Kho bạc Nhà nước để xem xét, chuyển hồ sơ vụ việc tới cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định, không chờ khi kết thúc thanh tra, kiểm tra mới chuyển.

Thông tuyến tỉnh Bảo hiểm y tế: Khám chữa bệnh BHYT được thanh toán như nào?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi năm 2014, từ ngày 01/01/2021, người tham gia BHYT tự đi khám bệnh, chữa bệnh (KCB) không đúng tuyến tại các bệnh viện tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước được quỹ BHYT chi trả các chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT như đi KCB đúng tuyến. 

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng

Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng
(PLVN) - Kể từ hôm nay khách hàng của Ngân hàng Bản Việt sẽ không phải đến ngân hàng mà vẫn mở được tài khoản thanh toán ngay trên điện thoại của mình. Sau đó có thể thực hiện ngay các giao dịch như gửi tiết kiệm online, chuyển - nhận tiền, thanh toán hóa đơn, liên kết với ví điện tử để mua sắm. 

Thanh toán điện tử với dịch vụ công: Lợi cả đôi đường

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngay đầu năm 2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN yêu cầu ngành ngân hàng phải đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công; đảm bảo các hệ thống thanh toán, hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ổn định, an toàn và hiệu quả. Trước đó, NHNN cũng đã sớm dẫn dắt sự đổi mới trong thương mại điện tử, nhận được sự đồng hành của toàn hệ thống.

Các ngân hàng Thụy Sĩ thanh toán cổ tức thành hai đợt để giữ tiền mặt hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch COVID-19

Những người hàng xóm tốt nhất: trụ sở của UBS và Credit Suisse ở Zurich (Thụy Sỹ). Ảnh: swissinfo
(PLVN) - Hai ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ là UBS và Credit Suisse đã yêu cầu các cổ đông chấp nhận trì hoãn vài tháng cho việc thanh toán một nửa cổ tức trong năm nay. Động thái này tuân theo yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính để giữ nhiều tiền mặt hơn cho việc chống lại đại dịch virus corona.