Theo đạo lạ, người Việt cuồng tín hay mê muội?

Sáng 15/3/2021, xét xử vụ giết người, đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Có bệnh hiểm nghèo không cần uống thuốc; con người không phải do cha mẹ sinh ra mà từ hòn đá lăn; chết càng sớm càng tốt, cúng dường càng nhiều càng giải nghiệp; gia đình, con cái là vô nghĩa… Là những lý thuyết ma mị của nhiều tà đạo thời gian gần đây. 

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Chúng ta sinh sống bằng những gì chúng ta kiếm được, nhưng chúng ta tạo lập đời mình bằng những gì chúng ta cho đi. Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

'Xâm lược văn hóa' rõ ràng đến vậy sao cơ quan văn hóa không có ý kiến gì?

Chiếc áo dài Việt Nam bị "nhận vơ" là thiết kế của Trung Quốc.
(PLVN) - Dư luận hết sức lo ngại trước việc chiếc áo dài Việt Nam bị nước ngoài trắng trợn “nhận vơ”, thực chất là một vụ “đánh cắp văn hóa”, biến của người thành của mình. Lại càng lo ngại hơn trước một việc “xâm lược văn hóa” rõ ràng đến như vậy mà cơ quan văn hóa nước nhà chẳng có ý kiến gì.

Chuyện 'cổ tích của thần y' dưới chân núi Tản

Chuyện 'cổ tích của thần y' dưới chân núi Tản
(PLVN) - Mặc dù ở tuổi  xưa nay hiếm nhưng ông Nguyễn Hữu Trọng vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên và không ít những lời bàn ra tán vào khi cưới được vợ trẻ ở tuổi 80. Sau 11 năm bền bỉ đắp xây hạnh phúc, giờ đây vị “thần y” núi Tản đã là chủ nhân của một gia đình nhỏ và cơ ngơi thuốc nam hoành tráng nhất xứ thuốc Ba Vì.

Những lần chữa bệnh thần diệu của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông chuyên cần nghiên cứu y thư (Hình minh hoạ)
(PLO) - Hải Thượng Lãn Ông là biệt hiệu của Lê Hữu Trác (1720 – 1791), đại danh y xuất sắc nhất của nước ta thời phong kiến. Ông xuất thân trong gia đình khoa bảng, nhiều đời làm quan, nhưng sau một vài biến cố, ông chuyển hẳn sang nghiên cứu y thư, trở thành một thầy thuốc cứu nguy cho trăm họ khỏi cảnh tật bệnh. 

Sự thật sau những thang thánh dược của “thần y phố núi”

2 loại thuốc chữa 2 loại bệnh nhưng giống nhau hoàn toàn
(PLO) - Trong suốt buổi chữa bệnh của “thần y” Hoa, điều khiến chúng tôi rùng mình nhất có lẽ là khi bà này chữa trị cho 1 bệnh nhân mắc bệnh đau nhức xương khớp. Sau khi hỏi bệnh, chuẩn đoán, vị thần y không ngần ngại dùng 1 chiếc dao tem chích khắp người, chân tay của bệnh nhân, khiến cho máu chảy khá nhiều...

Thực hư “thần y phố núi” nhận chữa được bách bệnh chỉ với 20 nghìn đồng?

Bà Hoa tiến hành làm phép, chữa bệnh (cắt từ clip)
(PLO) - Tự  nhận là được “Thánh mẫu” nhập thân và ban cho quyền năng vô hạn nên bà Vàm Thị Hoa (SN 1973, ngụ tại tổ 14, phường Yên Thế, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) khẳng định mình có thể chữa được bách bệnh. Thậm chí, cả những cặn bệnh mà y học ngày nay vẫn phải bó tay như: ung thư, viêm gan B... thì bà Hoa cũng chữa khỏi chỉ bằng những thang “thần dược” giá 20 ngàn đồng.