Bộ Công Thương báo cáo về 2 dự án bôxít ở Tây Nguyên

Bộ Công Thương cho rằng hai dự án bôxít Tây Nguyên sẽ có lãi ròng từ năm 2020
(PLVN) - Báo cáo đánh giá của cơ quan chức năng cho rằng, sau 5 năm Dự án Tân Rai (Lâm Đồng) và hơn 2 năm Dự án Nhân Cơ (Đắk Nông) đi vào hoạt động cho thấy các dự án bôxít này đã mang lại hiệu quả kinh tế -xã hội rõ rệt cho khu vực Tây Nguyên. 

Hệ thống điện quốc gia đã cạn kiệt nguồn điện dự phòng

Thiếu nhiên liệu phát điện nguồn dự phòng điện quốc gia đã không còn
(PLVN) - Một báo cáo mới đây của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện cho thấy viễn cảnh rất đáng lo ngại của ngành Điện khi hệ thống điện quốc gia đã cạn kiệt hết nguồn điện dự phòng, cùng với đó nhiên liệu để phát điện cho các nhà máy nhiệt điện than và khí gần như rơi vào khủng hoảng. Nếu không có giải pháp mạnh từ năm 2021, tình trạng thiếu hụt nguồn điện sẽ diễn ra trầm trọng.  

Các “ông lớn” Điện, Than, Dầu cổ phần hóa ra sao?

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đến nay vẫn chưa hoàn thành việc thoái vốn trên 24% theo lộ trình
(PLVN) - Với sự quản lý của Ủy ban vốn, 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương cũng đã theo các doanh nghiệp về trực thuộc cơ quan này, hiện đang trong lộ trình thoát lỗ và cũng đã ghi nhận những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, công tác cổ phần hóa, thoái vốn và hồi sinh một số dự án của các “ông lớn” lĩnh vực Công Thương nhìn chung vẫn đang gặp khó.

PV Power đạt lợi nhuận cao trước thềm cổ phần hóa

Năm 2017, PV Power đạt lợi nhuận trước thuế 2.503 tỉ đồng (bằng 183% kế hoạch năm)
(PLO) - Khép lại năm 2017 chứng kiến nhiều kết quả đáng ghi nhận tại Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power); đặc biệt lợi nhuận trước thuế đạt cao so với kế hoạch. Với việc Chính phủ đã phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH), đơn vị này tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể thực hiện năm 2018.