Dự luật PPP sẽ có cơ chế bảo lãnh thu hút nhà đầu tư

Dự án Dầu Giây - Phan Thiết
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Đức Trung, Dự luật Đầu tư theo đối tác công tư (Luật PPP) sẽ đưa ra các cơ chế bảo lãnh như cơ chế chuyển đổi ngoại tệ, cơ chế chia sẻ rủi ro... Đây là các cơ chế đột phá, cần thiết để thu hút nhà đầu tư (NĐT) tham gia dự án theo hình thức PPP…

Dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên ở Việt Nam

Hình minh họa
(PLVN) - Ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết đã có buổi làm việc với Cty Đầu tư Macquarie Capital và Công ty Năng lượng Bitexco về đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận. 

Du lịch Việt - dám nghĩ lớn sẽ thắng lớn!

Cầu Vàng ở Đà Nẵng hấp dẫn du khách
(PLVN) - Những công trình du lịch đẹp, độc đáo, những chương trình du lịch mang tính sáng tạo, hấp dẫn là điều mà du lịch Việt đang hướng tới trong thời gian qua. Phải có những người làm du lịch dám “nghĩ lớn”, du lịch Việt mới có khả năng “thắng lớn”, tạo dựng được thương hiệu trong mắt du khách quốc tế. 

Phụ nữ Việt ngày càng yêu áo dài

Phụ nữ Sài Gòn xúng xính áo dài truyền thống xuống phố.
(PLO) - Kể từ lúc ra đời cho đến nay, tà áo dài Việt Nam đã đi qua rất nhiều chặng đường, nhiều thay đổi, nhưng áo dài vẫn luôn giữ sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt. Và sau nhiều biến đổi qua từng thời đại, giờ đây, áo dài Việt đang quay về với vẻ đẹp truyền thống của mình. 

Bitexco: Người kiến tạo những giá trị của tương lai

Bitexco: Người kiến tạo những giá trị của tương lai
(PLO) - Bitexco từ lâu đã được mệnh danh là “người xây biểu tượng” bởi những công trình độc đáo hiếm có tại Việt Nam như: Toà tháp Bitexco Financial Tower, khách sạn 5 sao JW Marriott... Với triết lý kinh doanh gắn sự phát triền của doanh nghiệp với sự phát triển của đất nước, mỗi dấu ấn của Bitexco trong lĩnh vực bất động sản không chỉ trở thành những công trình kiến trúc mang tầm vóc quốc tế mà còn đánh dấu những bước chuyển mình năng động của Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển. 

Trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp ở The Manor Hà Nội

Trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp ở The Manor Hà Nội
(PLO) - Tôi còn nhớ mãi trận lụt lịch sử ở Hà Nội năm 2008, đường phố thành sông, các khu chung cư đều khốn đốn vì nước ngập băng tầng hầm. Ấy thế mà chỉ có The Manor Hà Nội ở khu vực Mỹ Đình – Mễ Trì vẫn bình an vô sự, không mất điện, không mất nước, hệ thống tầng hầm vẫn khô ráo bình thường.