Lai Châu: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư

(PLVN) - Hiện có 213 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến 115.039 tỷ đồng tại Lai Châu.
Lai Châu: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư

Năm 2019, tỉnh Lai Châu đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 29 dự án (tăng 07 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 9.224 tỷ đồng, tăng 2.115 tỷ đồng so với năm 2018). Các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội cơ bản hoàn thành, trong đó có 27/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây sẽ là tiền để tỉnh tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu.

Công tác cải thiện, nâng cao PCI của tỉnh Lai Châu được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt với nhiều hoạt động đổi mới.

Các hoạt động thực tế trên địa bàn để cải thiện PCI như: Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số PCI đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cải thiện chỉ số PCI của tỉnh; tổ chức Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp; đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu vào hoạt động; thành lập Ban chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao PCI của tỉnh để tập trung thực hiện... được tổ chức đã góp phần tạo niềm tin cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Công tác vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư kinh doanh của tỉnh cũng cónhiều sự đổi mới và đã đạt được những kết quả khả quan. Bước đầu đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến tỉnh để nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát đầu tư, trong đó có một số các doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn FLC, tập đoàn Sun Group, tập đoàn Phú Thái, tập đoàn Bitexco, tập đoàn Quế Lâm,...

Lai Châu: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư ảnh 1

Ông Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Giàng A Tính đã ban hành các chính sách đặc thù nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách khuyến khích phát triển liên kết hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp…

Thời gian tới, tỉnh Lai Châu sẽ tăng cường thu hút đầu tư vào các dự án có chất lượng, công nghệ tiên tiến, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường, ưu tiên các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, thuỷ điện; tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư giải quyết nhanh các thủ tục để sớm triển khai thực hiện các dự án đã tiến hành khảo sát.

Trong thời gian tới, để tăng cường thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư kinh doanh vào các lĩnh vực tiềm năng, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, khuyến khích, tạo môi trường thuận lợi và bình đẳng cho phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, bãi bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và tập trung hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Giàng A Tính cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi kỳ vọng sự nỗ lực và cầu thị của chính quyền tỉnh trong việc thực hiện lời hứa chính quyền đồng hành với doanh nghiệp trên con đường phát triển sẽ tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đến với Lai Châu”.

Nguyễn Hải
Cùng chuyên mục
Cán bộ công chức thuế thi đua xây dựng giải pháp tăng thu cho ngân sách

Ngành Thuế thi đua thực hiện thắng lợi công tác thuế năm 2021

(PLVN) -Tổng cục Thuế phát động phong trào đua nước rút 3 tháng cuối năm với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống 76 năm xây dựng và phát triển, thực hiện đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, đẩy mạnh thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Đọc thêm

Khảo sát quốc tế về các thương hiệu hàng đầu châu Á: Vingroup được yêu thích nhất tại Việt Nam

Khảo sát quốc tế về các thương hiệu hàng đầu châu Á: Vingroup được yêu thích nhất tại Việt Nam
(PLVN) -  Lần đầu tiên, tập đoàn tư nhân đa ngành có giá trị vốn hóa lớn nhất Việt Nam đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu nội địa được yêu thích nhất, theo kết quả cuộc khảo sát người tiêu dùng “Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á” của Campaign Asia-Pacific và NielsenIQ.

Gồng mình “gánh” giá, Quỹ bình ổn xăng dầu nguy cơ “bể”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong khi giá xăng dầu thế giới từ đầu năm 2021 đã tăng đến 76% thì mức tăng ở thị trường trong nước vẫn “kìm” ở mức hơn 50%. Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đã được sử dụng tối đa, kỳ này tiếp tục chi quỹ để “kìm” mức tăng của thị trường nội địa. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp lại lâm vào tình trạng âm quỹ.

Hải quan hưởng ứng cao điểm chống buôn lậu

Hải quan khởi tố và kiến nghị khởi tố 23 vụ án trong 6 tháng.
(PLVN) -  Như thông lệ, những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bắt đầu có chiều hướng diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ngành Hải quan những ngày gần đây liên tục bắt giữ góp phần chặn đứng các vụ buôn lậu.

IPPG tài trợ xây dựng đề án phát triển dịch vụ logistics thành phố Đà Nẵng

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
(PLVN) - Ngày 19/10 vừa qua, Lễ ký kết Bản thỏa thuận tài trợ xây dựng Đề án “Phát triển dịch vụ logistics TP Đà Nẵng kết nối hiệu quả với Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Hành lang kinh tế Đông - Tây giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045” giữa Sở Công Thương TP Đà Nẵng và Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPG) - đơn vị tài trợ xây dựng Đề án đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chỉ cách doanh nghiệp "giữ chỗ" khi xuất hàng đi Trung Quốc

Hoa quả là mặt hàng có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam
(PLVN) -Chỉ hơn 2 tháng nữa Lệnh số 248 về "Quy định Quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu", và Lệnh 249 về "Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu" của Hải quan Trung Quốc có hiệu lực, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn khá lúng túng.

Để khoáng sản là nguồn lực của phát triển

Ngành Địa chất đã xác định được nhiều mỏ đá vôi làm nguyên liệu ổn định, lâu dài cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam.
(PLVN) -  Hàng chục khu dự trữ khoáng sản quốc gia, với nhiều loại kim loại và phi kim có trữ lượng lớn đã được điều tra, đánh giá và xác định là tiền đề quan trọng để phát triển các ngành công nghiệp khai khoáng, luyện kim và vật liệu xây dựng…