Hải Phòng: Dấu hiệu oan sai vụ Giám đốc bị cáo buộc “lừa đảo” bán nhà, đất

Chủ tọa phiên tòa công bố Quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm ngày 9/5
(PLVN) - Do nợ tiền và muốn vay tiếp, Nguyễn Thành Lân đã dùng tư cách là Giám đốc Cty CP Thoát nước và Vệ sinh để ký Hợp đồng bán nhà, đất cho bà Hoàng Thị Hà (cán bộ công an). Cho rằng căn nhà trên đã được Cty cho người khác “góp vốn”, CQĐT và VKSND TP Hải Phòng đã cáo buộc Lân về hành vi  “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Các trung tâm hòa giải, đối thoại tại tòa án đem lại lợi ích gì?

Hội nghị triển khai thí điểm hòa giải, đối thoại tại Tòa án ở 16 tỉnh, thành. (Ảnh minh họa)
(PLO) - Sau 6 tháng thí điểm Đề án tăng cường hòa giải, đối thoại trong các vụ án dân sự, hành chính tại tòa án ở Hải Phòng, mới đây, Toà án nhân dân tối cao (TANDTC) đã triển khai mở rộng thực hiện thí điểm Đề án tại 16 tỉnh, thành. Vậy, cơ chế này được thực hiện như thế nào, và đem lại lợi ích gì cho các bên trong vụ việc dân sự, hành chính?

Mở rộng thí điểm hòa giải, đối thoại tại Tòa án

Một buổi hòa giải cho các đương sự tại Trung tâm hòa giải đối thoại TAND TP Hải Phòng.
(PLO) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, cơ chế hòa giải, đối thoại trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính đã được TANDTC triển khai thí điểm tại TAND TP Hải Phòng và 9 TAND cấp huyện của TP Hải Phòng từ tháng 3 đến hết tháng 8/2018. Việc thí điểm đã đạt được những kết quả tích cực chính là cơ sở để TANDTC tiếp tục mở rộng thí điểm cơ chế này tại 16 địa phương.

Phạt tù kẻ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Bị cáo Đoàn Ngọc Biển tại phiên tòa hình sự sơ thẩm
(PLO) -Ngày 27/5, TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Ngọc Biển (SN 1974, ĐKTT tại thôn Cấp Lực, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) 7 năm 6 tháng tù về hai tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.