Từ khóa: #tân binh

Động lực để tân binh lên đường nhập ngũ

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa, động viên thanh niên huyện Đồng Văn (Hà Giang). (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Quốc phòng)
(PLVN) - Khoác lên mình màu xanh áo lính, những thanh niên nhập ngũ khởi đầu một mùa Xuân bằng niềm tin sắt son và đầy tự hào trong cuộc đời: Thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Quân đội là trường học lớn của thanh niên Việt Nam, là nơi để các bạn trẻ đặt trọn niềm tin, ước vọng rèn luyện bản lĩnh cho tương lai.

Để chiến sĩ mới hòa nhập môi trường quân ngũ

Chiến sĩ mới được hướng dẫn gấp chăn màn vuông vắn.
(PLVN) - Môi trường quân ngũ thực sự mới mẻ và đầy thử thách đối với tân binh. Chiến sĩ mới (CSM) phải làm quen nếp sống kỷ luật quân đội và tham gia học tập, huấn luyện với cường độ cao trên thao trường. Chính tình thương chân thành và trách nhiệm của cán bộ các cấp đã giúp chiến sĩ tiến bộ từng ngày, thực sự yên tâm học tập, huấn luyện, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Những ngày đầu trong quân ngũ

Bữa cơm đầu tiên trong quân ngũ.
(PLVN) - Sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận, các chiến sĩ mới được khám phúc tra sức khỏe, sắp xếp ổn định biên chế tổ chức và làm công tác chuẩn bị bước vào huấn luyện.

Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ

Công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021 đều được 2 lần xét nghiệm Covid-19.
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho các công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp, hiệp đồng với các địa phương cấp huyện tổ chức xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Đặc biệt, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức làm 2 đợt vào ngày 3 và 9/3, trong đó có trên 400 công dân viết đơn tình nguyện.

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam động viên thanh niên thành phố Huế lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay (27/2), 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh TT- Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự lễ giao nhận quân có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Quân khu 4.

Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc

Tạm biệt mẹ con lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Hàng vạn thanh niên lên đường tòng quân nhập ngũ là ngần ấy cung bậc cảm xúc khác nhau. Người lên biên cương, người ra hải đảo, giọt nước mắt chia xa người thân, cái ôm siết chặt mẹ già như chẳng muốn xa rời. Nhưng tất cả có một điểm chung là sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho non sông, Tổ quốc.

Thanh niên quận Đống Đa lên đường nhập ngũ

Thanh niên quận Đống Đa lên đường nhập ngũ
(PLVN) -Sáng nay (11/2), tại quận Đống Đa có 96 công dân nhập ngũ (trong đó có 1 nữ thanh niên). Đây là những công dân có đạo đức tốt, đáp ứng được các tiêu chí sau các lần khám tuyển quân được Bộ Quốc phòng đề ra.

Chuyện những ngày đầu làm tân binh

Lên lớp một buổi gấp chăn màn cho chiến sĩ.
(PLO) - Năm 2018, Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế đón nhận 180 tân binh nhập ngũ. Những ngày đầu tiếp xúc với môi trường Quân đội còn nhiều bỡ ngỡ, song với tinh thần nỗ lực cùng sự động viên, chỉ bảo của chỉ huy, đến nay các tân binh đã quen dần môi trường mới.