Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm
(PLVN) - Nhạc sĩ họ Trịnh có câu hát bất hủ “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng/Để làm gì em biết không/Để gió cuốn đi”. Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Cụ già xách gạo, rau đến 'tiếp tế' khu cách ly - câu chuyện 'thời Covid' làm cay cay khóe mắt

Cụ già xách gạo, rau đến 'tiếp tế' khu cách ly - câu chuyện 'thời Covid' làm cay cay khóe mắt
(PLVN) - Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát, những hiện vật dù là lớn lao hay nhỏ bé nhưng tấm lòng của họ đều vô cùng đáng quý. Vừa qua, hình ảnh cụ già cầm bao gạo, bó rau, quả bầu hay đứa bé đập “lợn đất” đưa tiền và vật phẩm đến các điểm cách ly ủng hộ phòng chống dịch covid-19 khiến nhiều người hết sức xúc động.

Thợ làm băng rôn thủ công giữa lòng Cố đô

Ông Hải với đôi bàn tay khéo léo đang miệt mài viết chữ lên từng dải băng rôn
(PLVN) - Bước vào hẻm nhỏ 3/5 Tô Hiến Thành (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) vào một chiều đầy nắng, chúng tôi dừng chân tại nhà của ông Phan Văn Hải, người vẫn hằng ngày miệt mài làm băng rôn thủ công giữa cuộc sống công nghiệp. Từ những dải lụa thô sơ, qua bàn tay tài hoa ấy nó dần dần hiện ra hình hài của những dải băng rôn quen thuộc.

Trong cơ thể tôi, dòng máu bác sĩ... đang chảy

GS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc và TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội tham gia hiến máu
(PLVN) - Cảm động và cao quý biết bao khi không chỉ cứu chữa bệnh nhân bằng chuyên môn, bằng tinh thần trách nhiệm mà hàng trăm vị y, bác sĩ sẵn sàng xắn tay, hiến máu cứu người khi ngân hàng máu cạn kiệt.

We Act- dự án lan tỏa lối sống xanh

We Act- dự án lan tỏa lối sống xanh
(PLVN) - “We Act- Chúng ta hành động” là dự án truyền thông do một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thành lập với mục đích lan tỏa lối sống xanh và có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

Hiến mô tạng: Sự sống hồi sinh từ những tấm lòng thiện

Hiến tạng có thể cứu sống được nhiều người. (Ảnh: Internet)
(PLO) -Số lượng người hiến tặng mô tạng vẫn là vấn đề lớn đối với ngành ghép tạng ở Việt Nam, bởi rào cản quan niệm xã hội của người Việt. Tâm lý sợ hãi, kiêng kỵ với lối suy nghĩ phải toàn vẹn thi thể khi mất đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân. Thế nhưng, vẫn còn đó những câu chuyện về bao trái tim nhân ái, nguyện cho đi một phần cơ thể mình, để lại nhiều suy ngẫm trong cuộc đời. 

Tấm lòng nhân hậu của gia đình nghèo với đứa trẻ tật nguyền bị bỏ rơi

Bà Xuân hạnh phúc bên cậu con nuôi đặc biệt
(PLO) - Trước khi “đến” với gia đình nông dân ở Nghệ An, cháu bé bị đa dị tật bẩm sinh, không lưỡi, từng bị chính mẹ ruột và một gia đình hiếm muộn khước từ. Vợ chồng ông Vĩnh dù đã có 7 người con, với một cháu không may bị bại não đi viện như cơm bữa, nhưng vẫn dang rộng cánh tay ra nhận nuôi đứa trẻ tội nghiệp. 

Điều cốt yếu trong công tác dân vận ở Lâm trường 27

Cán bộ, nhân viên Lâm trường 27 giúp dân Khu 5 xây dựng bồn hoa trên tuyến đường kiểu mẫu
(PLO) - Cuộc sống muôn hình, vạn trạng nên công tác dân vận cũng phải đặt ra các tình huống khác nhau. Nhưng dù có là gì đi chăng nữa thì điều cốt yếu trong công tác dân vận vẫn phải từ tấm lòng người chiến sĩ vì “một việc làm thật hơn cả ngàn lời nói hay”.

Kết nối muôn tấm lòng xây khu tưởng niệm liệt sĩ giữa rừng hoang

Lễ khánh thành nhà bia khu tưởng niệm
(PLO) -Xúc động trước khu mộ liệt sĩ vô danh giữa núi rừng hoang lạnh, bà Nguyễn Thị Bích (SN 1957, ngụ thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đã vận động xây dựng khu tưởng niệm làm nơi thờ cúng những người ngã xuống. Nhiều nhà hảo tâm đã đồng lòng ủng hộ giúp ý nguyện của bà Bích thành hiện thực. 

Cán bộ ngành Tư pháp với di nguyện về tinh thần “đoàn kết thật sự” của Bác

Cán bộ ngành Tư pháp với di nguyện về tinh thần “đoàn kết thật sự” của Bác
(PLO) - Ngay từ năm 1947, trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định yêu cầu về đoàn kết, thống nhất trên cơ sở tự phê bình và phê bình. Người viết: “Muốn đoàn kết, thống nhất, phải thực hành dân chủ rộng rãi ở trong Đảng, nghiêm túc phê bình và tự phê bình, thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân hoặc bè phái để thống nhất ý chí và hành động”. 

Tri ân miền “đất lửa”

Tri ân miền “đất lửa”
(PLO) - Cứ vào tháng 7 hàng năm, đến hẹn lại lên khi miền Trung nắng như “đổ lửa” thì cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam lại thực hiện hành trình tri ân về những miền “đất lửa” và về với những miền xa xôi hẻo lánh phía Tây khúc ruột miền Trung, để cùng sẻ chia hoạn nạn, khốn khó với đồng bào…

Ngày hội hiến máu nhân đạo lần 10 của VietABank

Ngày hội hiến máu nhân đạo lần 10 của VietABank
(PLO) - Sáng ngày 31/05/2014, gần 250 Cán bộ Nhân viên Ngân hàng Việt Á đã cùng nhau tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo” tại Trụ sở chính 119 – 121 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa cao đẹp của VietABank. 

Thêm 220 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân vụ nổ xưởng pháo hoa

Thêm 220 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân vụ nổ xưởng pháo hoa
(PLO) - Hôm qua (27/10), tại thành phố Việt Trì, Đoàn công tác Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương trân trọng trao Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Phú Thọ số tiền 220 triệu đồng hỗ trợ đồng bào là  nạn nhân vụ nổ  Nhà máy  Pháo hoa Z121 tại huyện Thanh Ba. Riêng báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.