Vụ án mạng 30 năm ám ảnh dư luận Nhật Bản

Issei Sagawa thoát khỏi hình phạt do mắc bệnh tâm thần
(PLO) - Dù đã hơn 30 năm trôi qua nhưng vụ án Issei Sagawa vẫn được nhắc tới như một cơn nhức nhối trong xã hội Nhật Bản. Issei Sagawa, tỷ phú “khát máu” của Nhật Bản, không những thoát được sự trừng trị của pháp luật mà còn có những năm tháng “nổi tiếng” với những cuốn sách viết về chính tội ác của mình. 

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Trò đùa nguy hiểm

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Trò đùa nguy hiểm
(PLO) - Các bạn học sinh với suy nghĩ chạy xe đạp nên sẽ vô phạt rồi muốn thể hiện với bạn bè chạy xe dàn hàng hai hàng ba đánh võng mà không nghĩ đến những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Người tham gia giao thông cần học, hiểu và tuân thủ luật giao thông, đi đúng lề đường, không đánh võng trên đường. Mỗi người chúng ta hãy tham gia giao thông bằng cả trái tim và lý trí của mình.

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Kính chiếu hậu

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Kính chiếu hậu
Với suy nghĩ của nhiều bạn trẻ kính chiếu hậu chưa thực sự quan trọng vì thời trang hay sở thích mà không gắn gương hoặc gắn không đúng kích cỡ, vị trí hanh động này tưởng chừng như vô hại thế nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng người cho người tham gia giao thông như trong đoạn clip sau.

Đạo làm con trong cuộc sống hiện đại

Đạo làm con trong cuộc sống hiện đại
(PLO) -Theo đạo lý của ông cha ta từ xưa, chữ “hiếu” rất được coi trọng. Chữ hiếu hay chính là đạo làm con hình thành từ xa xưa, gắn liền với phong tục thờ cúng tổ tiên và cho tới tận bây giờ vẫn là chuẩn mực của đạo đức. 

Những mẹo hay giúp cơ thể thư giãn

Hình minh họa
(PLO) -Không ít người quen với cuộc sống bận rộn thi thoảng tự hỏi, nếu có một ngày nghỉ thì họ sẽ làm gì, đi đâu chơi để thật sự thư giãn?  

Giải mã 'vùng tối' Tam Quốc Diễn Nghĩa (Kỳ 11): AQ và thập thắng

Tào Tháo tế Điển Vi. Thất bại trước Trương Tú khiến Tào Tháo mất mát rất nhiều người thân. Nhưng Tháo chẳng để tâm bằng mấy lời của Viên Thiệu.
(PLO) -Trong suốt quá trình ghi chép về Viên Thiệu, sử gia Ngụy-Tấn luôn luôn đưa ra những ghi chép không có lợi và thiếu trung thực; ngược lại, còn giấu đi những thông tin tích cực về con người Viên Thiệu. Viên Thiệu gần như được hưởng chế độ “chăm sóc đặc biệt”. Rốt cuộc là vì sao?

Hai đứa trẻ lấy tấm ni lông làm bàn nhang cho mẹ

Hai đứa trẻ lấy tấm ni lông làm bàn nhang cho mẹ
(PLO) - Hai chị em Lò Thị Hương hiện đang sống tại bản Nậm Tôm, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, Sơn La. Đến nhà hai em giữa đại ngàn Tây Bắc, hoàn cảnh mồ côi của hai em chỉ nhìn thôi đã khiến chúng tôi  rơi nước mắt. Hai đứa bé gầy guộc, xanh xao ngồi chơi dưới hiên nhà dột nát, dựng bằng những tấm gỗ mục, nắng xuyên qua những khe hở không được ghép kín bằng những mảnh ván mỏng, mái nhà lợp bằng tấm tôn nóng chỉ cần trận gió to cũng có thể xô đổ căn nhà. 

Vì vợ mà tôi mắc nợ

Vì vợ mà tôi mắc nợ
(PLO) - Gia đình tôi đang lâm vào hoàn cảnh bi đát, nợ nần chồng chất cũng tại vì vợ tôi quá tham lam.

Người phụ nữ đứng sau cuộc Nam tiến của chúa Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng và họ hàng vào Thuận Hóa
(PLO) -Nhà Nguyễn trải qua 9 chúa, 13 vua hẳn đa phần đều biết. Và có lẽ đa phần cũng tỏ rằng người mở đầu nghiệp chúa, cũng như tạo lập nên đất Đàng Trong là chúa Tiên Nguyễn Hoàng. Ấy nhưng, ai là người đã sắp xếp, tạo điều kiện cho cuộc Nam tiến ấy? Đó là Thái phi Nguyễn Thị Ngọc Bảo đấy.