Thông tin cần biết để phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây lan nhanh và xảy ra ở mọi loài heo (cả heo nhà và heo hoang dã); bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại heo. Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao lên đến 100%.

Cảnh báo 80 ca tử vong mỗi ngày vì đái tháo đường!

Bệnh nhân đái tháo đường kiểm tra sức khỏe
(PLO) - Đái tháo đường hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Riêng trong năm 2017, có 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày.

Sự thật lời đồn “ăn thanh long hết bệnh tiểu đường”

Sự thật lời đồn “ăn thanh long hết bệnh tiểu đường”
(PLO) - Trong thời điểm nhiều nông dân và thương lái than khóc, sợ phá sản, sợ nợ nần vì giá thanh long rẻ mạt, bán như cho, tại vựa thanh long Tấn Hưng I (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Long An), thông tin “ăn thanh long trị hết bệnh tiểu đường” được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

10 triệu chứng “báo động đỏ” của ung thư

Triệu chứng tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất chính là mệt mỏi
(PLO) - Vì ung thư có rất nhiều loại nên các triệu chứng có thể rất khác nhau giữa từng bệnh cũng như giữa từng người. Tuy nhiên, có thể dễ dàng xác định được khoảng 10 triệu chứng “báo động đỏ” của ung thư cần được để ý và đi khám ngay lập tức.