Tết Thanh minh trang trọng, đầm ấm

Đại đức Thích Trí Thịnh, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng.
(PLVN) - “Thanh minh trong Tiết tháng Ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh” - Tết Thanh minh xuất hiện trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đủ để cho thấy nguồn gốc lâu đời của ngày Tết này. Từ lâu, Thanh minh đã trở thành ngày Tết thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. 

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến
(PLVN) - Từng ngày miệt mài trong kiếp mưu sinh, ngụp lặn trong thị phi, khẩu thiệt, có khi nào bạn ngửa mặt lên trời tự hỏi sao đời ta lại như vậy,cái gì đang nhào nặn đời ta, làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, nó ở ngay những câu chuyện mà tôi sẽ kể dưới đây với bạn. 

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Để giữ cho thuyền đời luôn vững, thì phải giữ được tâm bất biến.
(PLVN) - Từng ngày miệt mài trong kiếp mưu sinh, ngụp lặn trong thị phi, khẩu thiệt, có khi nào bạn ngửa mặt lên trời tự hỏi sao đời ta lại như vậy, cái gì đang nhào nặn đời ta, làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã… Câu trả lời không ở đâu xa, nó ở ngay những câu chuyện mà tôi sẽ kể dưới đây với bạn?

Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ

Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ
(PLVN) - Là tên của chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP HCM. 

Di tích đang được quản lý kiểu... bát nháo

Di tích đang được quản lý kiểu... bát nháo
(PLO) - Đền chùa, di tích được xem là nơi thờ tự, mang đầy yếu tố tín ngưỡng và tâm linh, vốn xưa nay ít liên quan tới danh, tới lợi và rất xa những ồn ào, xô bồ trần tục, thế nhưng những năm gần đây đã trở nên “nóng”  hơn bao giờ hết…