Cảnh báo về người đàn ông mượn danh tu hành lừa tiền sư thầy

Hình thức mà người có tên Khưu Ái K. dùng để lừa các sư là mượn danh Cơ sở bản đồ Phật giáo và đi làm từ thiện...

Thông tin ban đầu, gần đây, một người có tên Khưu Ái K., xưng pháp danh Thiện Đạt (38 tuổi, nguyên quán Trung Quốc, thường trú ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bị phản ánh có dấu hiệu lừa đảo các sư thầy.

Hình thức mà người này dùng là mượn danh Cơ sở bản đồ Phật giáo và đi làm từ thiện để lừa lấy tiền của nhà chùa.

"Đặc biệt những chùa mà Khưu Ái Kia hướng tới là chùa ở các vùng xa xôi hẻo lánh, thiếu thông tin hoặc đang cần gấp tượng", cảnh báo được đăng tải trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam. 

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đồng thời chia sẻ hình ảnh liên quan đến ông Khưu Ái K, số điện thoại của ông này và khuyến cáo: "Rất mong quý Phật tử chia sẻ để giúp các quý Chùa khó khăn không bị lừa tiền bằng chiêu thức trên".

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ cửa hàng kiện cô gái 'bom' 150 mâm cỗ

Nhà hàng Tâm Phúc bị khách "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới từng gây xôn xao dư luận.
(PLVN) - Chủ cửa hàng Tâm Phúc cho biết hơn 1 năm xảy ra sự việc nhưng gia đình chưa nhận được bồi thường nên đã khởi kiện cô gái “bom” 150 mâm cỗ đến TAND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Cấp bách ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 30/11, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.