Phát hiện hai trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương

(PLVN) - Sư thầy Thích Tịnh Nhẫn, trụ trì chùa Thủ Dương nằm trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển để chữa trị.
Cặp sơ sinh gồm một bé trai và một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương. Cặp sơ sinh gồm một bé trai và một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương.

Theo sư thầy Thích Tịnh Nhẫn, khoảng 21h đêm qua (20/3), sư thầy phát hiện có một chiếc nôi đặt trước cổng chùa. Bên trong nôi có 2 trẻ sơ sinh cùng chai nước gạo và ít quần áo cũ.

Cặp song sinh gồm 1 trai, 1 gái bị bỏ rơi trước cổng chùa trong tình trạng thiếu máu trầm trọng.

Lúc này, người các bé tím tái, khóc thét vì đói. Nhà chùa cho uống nước gạo nhưng 2 trẻ không uống. Sau khi sơ cứu tại trung tâm y tế phường, cặp song sinh được chuyển đến bệnh viện.

“Cả 2 cháu đều được bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do thiếu máu trầm trọng. Bệnh viện đang truyền dịch và bổ sung máu cho 2 cháu”, sư thầy Thích Tịnh Nhẫn nói.

Theo đại diện phường Trần Hưng Đạo cho biết, cặp song sinh gồm bé trai nặng 2,5 kg và bé gái nặng 2,3 kg, khoảng 25 đến 26 ngày tuổi.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang làm thủ tục thông báo tìm người thân của 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Tố Vân (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.