Hi hữu chuyện cả làng góp tiền để chữa bệnh cho “cụ gạo” hơn 200 tuổi

Hi hữu chuyện cả làng góp tiền để chữa bệnh cho “cụ gạo” hơn 200 tuổi
(PLVN) - Cây gạo cổ thụ vốn cao 35m, tán rộng hơn 25m “lâm bệnh” đã hai năm. Khi cây cổ thụ lụi dần, người làng tự “thăm khám” rồi bằng kinh nghiệm dân gian bàn nhau phun thuốc nhưng cây không hồi phục. Sau đó, một cuộc vận động lạ đời chưa từng có đã diễn ra, khi người dân Diễn Kim quyết định góp tiền, mời chuyên gia về bắt bệnh, cứu chữa với mong muốn giữ lại nét văn hóa của làng quê.

Đưa công nghệ vào nông nghiệp là trách nhiệm với đất nước

Triển khai mô hình nông nghiệp thông minh tại khu công nghệ cao Hòa Lạc của VNPT Technology
(PLVN) - Ông Phạm Đức Long – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - cho hay, đầu tư vào nông nghiệp thông minh mất nhiều chi phí mà lợi nhuận không cao, nhưng mục tiêu đầu tư này là trách nhiệm của “anh cả” công nghệ với đất nước để hỗ trợ người nông dân và người tiêu dùng có được các sản phẩm sạch.

Con đường thành tỉ phú của một cử nhân... thất nghiệp

Chị Duyên bên cánh đồng ly bạt ngàn.
(PLO) - Chị Nguyễn Thị Duyên (SN 1983, trú tại thôn Vũ Xuân, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) là một trong số ít những người phụ nữ dũng cảm biến niềm yêu hoa, đam mê hoa của mình thành sự nghiệp làm giàu. Tốt nghiệp đại học, xin việc mãi không xong, tuy thế không nản chí, chị đã khởi nghiệp từ chính những cây hoa trên mảnh đất quê hương.