Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa

Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa
(PLVN) - Dễ trồng, ít bị sâu bệnh, vốn đầu tư thấp, thích nghi tốt với những vùng đất trũng, cây sen đã và đang trở thành cây “hái ra tiền” của người dân xã Tràng An (TX Đông Triều). 
Không chỉ mang đến giá trị kinh tế nông nghiệp, cây sen còn mở hướng phát triển du lịch cho người dân địa phương.
Tràng An là xã có diện tích trồng sen lớn nhất thị xã Đông Triều. Với 1 ha trồng sen, người nông dân thu được khoảng 2 tấn hạt sen, bán được từ 110 đến 120 triệu đồng. Người dân địa phương cho biết, cây sen rất hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở đây nên phát triển tốt.
Toàn bộ cây sen đều có giá trị kinh tế. Không chỉ hạt sen, hoa sen được thị trường ưa chuộng mà củ sen, ngó sen cũng đang được dùng làm thực phẩm, còn lá sen thái nhỏ, phơi khô cũng được những người làm thuốc tìm mua.

Ngay từ đầu hè, khi những bông sen bung nở thơm ngát trên khắp cánh đồng ở xã Tràng An, khách du lịch đã nườm nượp kéo về để tham quan, chụp ảnh. Du khách đến đây chỉ phải trả khoản phí 20.000-30.000 đồng/người để tham quan, chụp ảnh; hay mua thêm một bó sen với giá 50.000-70.000 đồng làm quà.

Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 1
 Du khách thích thú tham quan, chụp ảnh tại đầm sen xã Tràng An

Khi những chú ve ngân lên bài ca hè về, khi những cánh đồng thơm mùi lúa mới thì cũng là lúc những đầm sen nở bừng rực rỡ.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” tại xã Tràng An – Đông Triều:

Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 2
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 3
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 4
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 5
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 6
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 7
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 8
 

Đọc thêm

Thủy điện ở Quảng Nam tăng phát điện, Đà Nẵng lo thiếu nước

Thuỷ điện xả nước tăng phát điện tại Quảng Nam (ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn đề nghị các chủ hồ thủy điện tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, vì lo ngại việc vận hành xả nước phát điện quá nhiều vào thời điểm này sẽ làm cạn kiệt hồ chứa, có thể dẫn đến nguy cơ thiếu nước cho vùng hạ du.

Miền Bắc mưa, lạnh đến bao giờ?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo dự báo, tại Bắc Bộ, đêm 28/3 và ngày 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thanh niên hành động vì khí hậu trên toàn cầu

Tình trạng cháy rừng tại Bắc California trầm trọng qua các năm. (Ảnh: CNN)
(PLVN) - Thanh niên là một trong số những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi tác động của biến đổi khí hậu nhưng cũng là động lực thúc đẩy hành động hướng tới chuyển đổi nền kinh tế xanh nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Nguyên nhân khiến nắng nóng "đến sớm" ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) cho biết: "Khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Nguyên nhân xảy ra nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ chủ yếu do chịu ảnh hưởng bởi vùng thấp phía Tây và hội tụ gió Phơn".

Hội An (Quảng Nam): Chậm trễ dự án kè biển ngàn tỷ

Một đoạn kè chắn sóng từ xa tại Quảng Nam.
(PLVN) - Tình trạng biển xâm thực gây sạt lở đang diễn ra ngày một nghiêm trọng tại bờ biển thuộc TP Hội An (Quảng Nam). Đã có nhiều nhà dân bị sóng đánh sập, trong khi đó đã có dự án kè biển gần 1.000 tỷ đồng, nhưng còn vướng mắc chưa thể triển khai.

Hết nắng nóng, Bắc Bộ đón không khí lạnh vào cuối tuần này

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo dự báo, khoảng ngày 25/3 khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh. Không khí lạnh gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển, ngoài ra hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên phạm vi toàn quốc...