Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa

(PLVN) - Dễ trồng, ít bị sâu bệnh, vốn đầu tư thấp, thích nghi tốt với những vùng đất trũng, cây sen đã và đang trở thành cây “hái ra tiền” của người dân xã Tràng An (TX Đông Triều). 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa

Không chỉ mang đến giá trị kinh tế nông nghiệp, cây sen còn mở hướng phát triển du lịch cho người dân địa phương.

Tràng An là xã có diện tích trồng sen lớn nhất thị xã Đông Triều. Với 1 ha trồng sen, người nông dân thu được khoảng 2 tấn hạt sen, bán được từ 110 đến 120 triệu đồng. Người dân địa phương cho biết, cây sen rất hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở đây nên phát triển tốt.

Toàn bộ cây sen đều có giá trị kinh tế. Không chỉ hạt sen, hoa sen được thị trường ưa chuộng mà củ sen, ngó sen cũng đang được dùng làm thực phẩm, còn lá sen thái nhỏ, phơi khô cũng được những người làm thuốc tìm mua.

Ngay từ đầu hè, khi những bông sen bung nở thơm ngát trên khắp cánh đồng ở xã Tràng An, khách du lịch đã nườm nượp kéo về để tham quan, chụp ảnh. Du khách đến đây chỉ phải trả khoản phí 20.000-30.000 đồng/người để tham quan, chụp ảnh; hay mua thêm một bó sen với giá 50.000-70.000 đồng làm quà.

Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 1
 Du khách thích thú tham quan, chụp ảnh tại đầm sen xã Tràng An

Khi những chú ve ngân lên bài ca hè về, khi những cánh đồng thơm mùi lúa mới thì cũng là lúc những đầm sen nở bừng rực rỡ.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” tại xã Tràng An – Đông Triều:

Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 2
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 3
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 4
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 5
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 6
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 7
 
Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa ảnh 8
 
Kim Oanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Huda khởi động chương trình làm đẹp biển miền Trung

Tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức đồng hành cùng chương trình làm đẹp biển miền Trung của Huda với vai trò đại sứ của chương trình.
(PLVN) -  Chương trình CSR làm đẹp biển miền Trung của Bia Huda dự kiến sẽ làm sạch biển và cung cấp cơ sở vật chất thiết yếu tại 6 bãi biển để phục vụ người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Thời tiết Hà Nội và cả nước thứ 2, 26/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước thứ 2, 26/7
(PLVN) - Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C; riêng phía Bắc của Nam Trung Bộ trên 37 độ C. Các khu vực còn lại có mưa rào và dông vài nơi...

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'
(PLVN) - Là tên bộ phim ngắn thứ 47 vừa được ra mắt để nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân. Thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.

Mưa lớn do áp thấp nhiệt đới đến bao giờ?

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới trưa nay, 23/7.
(PLVN) - Từ nay đến ngày 24/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa rất to từ 80-150mm. Từ nay đến ngày 25/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to, có nơi trên 300mm/đợt; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi trên 150mm/đợt...