Từ khóa: #sản xuất công nghiệp

Cần nhiều biện pháp hỗ trợ sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp cần thêm nhiều giải pháp hỗ trợ, kích thích tiêu dùng. (Ảnh: TTXVN).
(PLVN) - Mặc dù tình hình sản xuất công nghiệp trong năm 2023 đã có những tiến triển tích cực về cuối năm nhưng dự báo năm 2024 vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn, cần có nhiều biện pháp tích cực hỗ trợ sản xuất và các biện pháp kích thích tiêu dùng để giải phóng hàng tồn kho.

Sản xuất công nghiệp phục hồi

Sản xuất công nghiệp (SXCN) 6 tháng đầu năm 2023 đã phục hồi đến hơn 98%..
(PLVN) -Báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương cho thấy, sản xuất công nghiệp (SXCN) 6 tháng đầu năm 2023 đã phục hồi đến hơn 98% so với giai đoạn thời điểm kinh tế bùng nổ sau khi Chính phủ mở cửa nền kinh tế (sau một thời gian dài đóng cửa do COVID-19), tuy nhiên, giá trị lại tăng thấp nhất trong hơn 10 năm trở lại đây.

Tìm cách thúc đẩy tăng trưởng sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp đang giảm mạnh ở nhiều địa phương có thế mạnh.
(PLVN) -  Ngay khi vừa có tín hiệu le lói đơn đặt hàng tăng trở lại, sau 4 tháng liên tục giảm thì sản xuất công nghiệp đã lại rơi vào thế khó. Đáng chú ý, nhiều địa phương vốn có thế mạnh về sản xuất công nghiệp đã giảm mạnh, trong đó có địa phương giảm đến hơn 30%.

Loạt quyết sách giúp sản xuất công nghiệp Bình Dương tăng cao nhất trong 3 năm 'bất chấp' dịch

Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Dương ước đạt hơn 17 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh Bình Dương tăng 7,23% so với cùng kỳ năm 2020 (cùng kỳ tăng 6,73%). Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu ước đạt hơn 17,08 tỷ USD, tăng 47,2% so với cùng kỳ năm 2020. Thành quả này là nhờ những quyết sách chủ động, sáng tạo của tỉnh.

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Hình minh họa.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.