Từ khóa: #Quyền con người

Việt Nam nỗ lực bảo đảm, thúc đẩy quyền con người

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 27/4, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm xây dựng Báo cáo theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kì IV tại Hà Nội.

Nâng cao sứ mệnh bảo vệ, thúc đẩy quyền con người của báo chí

Lễ khai giảng lớp tập huấn “Quyền con người và báo chí” tại Lâm Đồng.
(PLVN) -  Sáng nay (30/5), tại Lâm Đồng, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cơ quan Thường trực Ban điều hành Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 (Đề án) đã khai giảng lớp tập huấn “Quyền con người và báo chí” đầu tiên dành cho Tổng biên tập, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí toàn quốc.

Giới thiệu nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự và sẽ có phát biểu trực tuyến tại Phiên họp cấp cao, giới thiệu cách tiếp cận, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, khẳng định thông điệp của Việt Nam khi ứng cử làm thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2023-2025.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Toàn quân đảm bảo thực hiện có hiệu quả quyền con người

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao bằng khen của Bộ Quốc phòng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.
(PLVN) - 5 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nội dung Công ước của Liên Hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người; pháp luật Việt Nam về chống tra tấn trong quân đội giai đoạn 2016-2020”, cán bộ, chiến sĩ, nhất là những người trực tiếp làm công tác điều tra, được giao tiến hành một số hoạt động điều tra, kiểm sát, xét xử, tạm giữ, tạm giam, thi hành án, xử lý vi phạm hành chính trong toàn quân đã bảo đảm thực hiện có hiệu quả quyền con người theo tinh thần của Hiến pháp 2013.

Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

Biểu tình phản đối dự luật An ninh Toàn cầu.
(PLVN) - Các nhà lập pháp Pháp hôm 24/11 đã thông qua một dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát – được nhận định rằng có thể làm khó các nhà báo và những người ủng hộ quyền con người trong việc góp phần đảm bảo cảnh sát giữ trách nhiệm trong hoạt động.

Việt Nam nhất quán chính sách bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, ngày 7/10, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) đã kết thúc Khóa họp thường kỳ lần thứ 45. 

Việt Nam cam kết bảo vệ, thúc đẩy quyền con người

Phiên đối thoại với Cao ủy tại Khóa 45 Hội đồng nhân quyền.
(PLVN) - Khóa họp thường kỳ lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc (HĐNQ) vừa khai mạc tại trụ sở Liên Hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva làm Trưởng đoàn.