Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng: Nỗ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ

Kiểm tra, sửa chữa, hiệu chỉnh đạn tên lửa tại Nhà máy A31, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân.
(PLVN) - 6 tháng đầu năm 2021, tuy dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến thị trường và hoạt động xuất nhập khẩu, song các đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh tế. Cùng với đó, đã triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm xây dựng Tổng cục vững mạnh toàn diện, Đảng bộ Tổng cục trong sạch, vững mạnh.

'Anh nuôi' thầm lặng chống 'giặc' Covid - 19

'Anh nuôi' thầm lặng chống 'giặc' Covid - 19
(PLVN) - Trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đầy gian nan, khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 như những "anh nuôi" thầm lặng đã và đang tạm gác lại niềm vui riêng, hạnh phúc riêng để dồn hết sức mình, từng ngày từng giờ chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay tặng quà, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Chung tay tặng quà, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 23/3, Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Quỹ Trao tặng yêu thương và Ban thanh niên Quân đội tổ chức Chương trình tặng quà, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Sư đoàn 390 – Quân đoàn 1 đóng tại TX Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Nhân dịp này, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Sơn Trang tại Nghệ An đã ủng hộ 200 bộ trang phục bảo hộ dùng trong y tế.

Vụ tai nạn bí ẩn và cái chết nhiều uẩn khúc của tướng Mỹ lừng danh (kỳ 2)

Vụ tai nạn bí ẩn và cái chết nhiều uẩn khúc của tướng Mỹ lừng danh (kỳ 2)
(PLVN) - Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, George Patton đột ngột qua đời sau một tai nạn giao thông mà cho đến nay, vẫn còn nhiều bí ẩn chưa có lời đáp. Sự ra đi đột ngột đó không chỉ để lại sự tiếc nuối đối với quân đội Mỹ mà còn để lại nhiều câu hỏi bởi có quá nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của ông.

Những con đường, mô hình mang tên 'Bộ đội Cụ Hồ'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Quốc phòng. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tại Lễ Tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” giai đoạn 2011-2020 mới đây, với thành tích đặc biệt xuất sắc, Bộ Quốc phòng đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Lữ Đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1: Phát động thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”

Đại diện các tập thể của Lữ Đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1 ký giao ước thi đua
(PLVN) - Lữ Đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1 vừa tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Diễn tập khu vực phòng thủ TP Đà Nẵng năm 2019

Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 19 tập thể hàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong diễn tập
(PLVN) - Ngày 6/8, Quân khu 5 chủ trì phối hợp với một số quân, binh chủng và Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ TP Đà Nẵng năm 2019, làm điểm để toàn quân tham quan rút kinh nghiệm.

Các đơn vị phòng chống dịch tả lợn châu Phi, bảo đảm thực phẩm cho bộ đội

Nhân viên chăn nuôi Tiểu đoàn 14, Lữ đoàn 283 phun thuốc phòng dịch cho đàn lợn. Ảnh Mạnh Hùng
(PLVN) - Ứng phó với dịch tả lợn châu Phi, đảm bảo cung cấp thực phẩm cho bộ đội, các đơn vị trong toàn quân đã có các biện pháp phòng bệnh cho đàn lợn và thịt lợn đưa vào bữa ăn là sản phẩm chăn nuôi của đơn vị, kiên quyết không để dịch xâm nhiễm. Đến nay, chưa có báo cáo xác nhận đàn lợn của các đơn vị quân đội bị dịch tả lợn châu Phi.

Nga trang bị công nghệ tối tân cho 'xe tăng bay' Su-25

Nga trang bị công nghệ tối tân cho 'xe tăng bay' Su-25
(PLVN) - Máy bay trực thăng tấn công Su-25SM3 của Nga đang trong quá trình nâng cấp sẽ được trang bị hệ thống thu nhận và ngắm mục tiêu áp dụng các yếu tố trí tuệ nhân tạo để phi công có thể rút ngắn thời gian và quy trình tấn công các mục tiêu được chỉ định, hãng tin TASS ngày 8/5 dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

30/4 trong hồi ức của vị Tướng anh hùng

30/4 trong hồi ức của vị Tướng anh hùng
(PLO) - Tướng Phạm Xuân Thệ (Nguyên tư Lệnh Quân khu 1) là người được lịch sử biết đến là người đã áp giải Tổng thống VNCH Dương Văn Minh ra đài phát thanh Sài Gòn để đọc tuyên bố đầu hàng. Qua hồi ức của ông, những ngày tháng tư oanh liệt cách đây gần 4 thập kỷ như với mới xảy ra ngày hôm qua.