Không loại trừ sẽ có dịch xảy ra trong quân đội

(PLVN) - Bộ Quốc phòng đã triển khai kế hoạch phòng, chống và ứng phó với các cấp độ dịch Covid-19 trong Quân đội (giai đoạn 2) trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch.
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 750, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn cấp nhu yếu phẩm cho công dân đang được cách ly tại đơn vị. Ảnh: VOV Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 750, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn cấp nhu yếu phẩm cho công dân đang được cách ly tại đơn vị. Ảnh: VOV

VOV đưa tin, Đại tá Lê Trọng Toàn, Phó trưởng phòng Khoa học - Quân huấn, Cục Quân Y cho biết: “Không loại trừ sẽ có dịch xảy ra trong quân đội, do đó, việc các phòng xét nghiệm của các bệnh viện, các viện nghiên cứu trong quân đội phải nhanh chóng hoàn thiện bổ sung để được cấp phép xét nghiệm Covid là điều cấp thiết và bắt buộc phải làm”.

Để sẵn sàng nhân lực cho công tác phòng chống dịch đáp ứng quy mô xét nghiệm rộng trong thời gian tới, ngày 20/3, sau 2 ngày đào tạo Cục Quân Y đã hoàn thành lớp tập huấn lấy mẫu và xét nghiệm phát hiện Covid-19 cho 100 học viên là các y bác sỹ của 30 bệnh viện trong toàn quân.

Hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Quân đội đã chỉ đạo thành lập, kiện toàn 5 đội phòng chống dịch ở cả phía Bắc và phía Nam sẵn sàng cơ động chỉ đạo và trực tiếp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các đơn vị trên địa bàn phụ trách.

Thành lập 154 tổ phòng, chống dịch từ các bệnh xá quân y đơn vị và đội y học dự phòng các quân khu, quân đoàn, tiến hành phòng, chống dịch của đơn vị mình; sẵn sàng tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch cho các đơn vị bạn và địa phương khi có lệnh.

Thành lập 20 đội cơ đồng phòng, chống dịch của các bệnh viện; thành lập 14 tổ chuyên khoa tăng cường của các bệnh viện quân y.

Thành lập và kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với tổng số 2.800 giường bệnh.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cán bộ “tát tay” nhân viên y tế ở Đà Nẵng gửi thư xin lỗi

Xét nghiêm cho người dân phường Nại Hiên Đông những ngày qua
(PLVN) - Ông Trần Vinh - cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng - đã gửi thư tới chị Phan Thị Loan - nữ nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - để xin lỗi sau sự việc xích mích khi lấy mẫu xét nghiệm dẫn đến có hành động tát tay người này.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.