Nga có radar phát hiện được tên lửa hành từ khoảng cách hơn 2.000 km
Ảnh minh họa.
(PLO) - Trạm radar thế hệ mới của Nga “Container” có thể phát hiện số lượng lớn tên lửa hành trình siêu âm hoặc máy bay ở khoảng cách hơn 2.000 km từ biên giới Nga, hãng tin Sputnik dẫn lời Trung tướng Andrei Demin - Chỉ huy quân đoàn 1 Phòng không của Nga – cho hay.
Theo Tướng Demin, những khả năng vượt trội của trạm radar “Container” sẽ cho phép nó theo dõi các mục tiêu trên không từ cách xa biên giới Nga.
“Trạm radar mới sẽ tạo điều kiện để lực lượng vũ trang Nga và các lãnh đạo quân sự- chính trị của đất nước nhận được thông tin về những mục tiêu này, đánh giá về việc phóng tên lửa hành trình hay điều động máy bay đối phương”, ông cho hay.
Theo Chỉ huy quân đoàn 1 Phòng không của Nga, đối với Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, cảnh báo sớm về một cuộc tấn công tiềm ẩn là yếu tố hết sức quan trọng nhằm đảm bảo việc phòng thủ trên không.
“Nếu chúng ta phát hiện đối phương đúng lúc, nắm được ý đồ của chúng, ta có thể chặn đứng cuộc tấn công. Còn trong trường hợp có một mối đe dọa hiện thực thì ta vẫn kịp tiêu diệt kẻ thù, không để xảy ra những vụ tấn công từ không gian nhắm vào các chủ thể của Nga”, ông nói.
(PLVN) -Cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương, ông Mark Carney đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc đua lãnh đạo Đảng Tự do, kế nhiệm ông Justin Trudeau và trở thành Thủ tướng Canada.
(PLVN) - Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết, Ukraine đã phóng ít nhất 69 máy bay không người lái (UAV) về phía thủ đô Moscow trong trận tập kích vào sáng 11/3 (giờ địa phương).
(PLVN) - Nhật Bản vốn là quốc gia thường xuyên hứng chịu thiên tai. Với địa hình gồm hơn 400 đảo và quần đảo lớn nhỏ càng khiến thiệt hại nặng trở nên nặng nề hơn.
(PLVN) - Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra tại bãi đỗ xe của một viện dưỡng lão thuộc hạt Lancaster, Pennsylvania, Mỹ ngày 9/3. Theo giới chức địa phương, sau sự việc đã có 5 người trên máy bay bị thương và gây thiệt hại không nhỏ cho các phương tiện đỗ trong khu vực.
(PLVN) - Chính phủ Philippines xác nhận cựu Tổng thống Rodrigo Duterte đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) với cáo buộc tội ác chống lại loài người.
Hãng thông tấn chính thức SANA đưa tin Chính phủ lâm thời Syria đã tăng cường triển khai lực lượng an ninh đến Latakia, Jableh và Baniyas xa hơn về phía Nam, để lập lại trật tự.
(PLVN) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson vừa công bố dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong lưỡng viện.
(PLVN) - Trước thông tin bão nhiệt đới Alfred đổ bộ vào ngày 8/3, hàng nghìn người dân ở phía đông Australia đã được lệnh sơ tán, Reuters đưa tin hôm 7/3.
(PLVN) - Sáng 6/3 hai máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc đã vô tình thả tám quả bom xuống khu dân cư trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật khiến 15 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.
(PLVN) - Các nhân viên tại Trung tâm Loch Ness ở thành phố Inverness (Scotland) cho biết hình ảnh "quái vật hồ Loch Ness" đã xuất hiện trở lại đầu năm 2025.
(PLVN) - Ngày 5/3, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thành lập quỹ chính sách trị giá 34 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược như chip bán dẫn và ô tô.
(PLVN) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 4/3 tại cơ sở an ninh ở Tây Bắc Pakistan.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu