Trung Quốc kêu gọi người khỏi Covid -19 hiến máu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giới chức y tế Trung Quốc ngày 17/2 kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19) tham gia hiến máu, vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang trong tình trạng nguy kịch. 

Chặn bàn tay “tham nhũng vặt”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, 2 vụ vòi vĩnh đòi tiền "bôi trơn" của người dân từ các cán bộ trong cơ quan tố tụng đã bị phát giác và xử lý kịp thời.

Thực hư 'thần dược' từ lá đu đủ chữa ung thư

Thực hư 'thần dược' từ lá đu đủ chữa ung thư
(PLVN) - Từ thông tin truyền miệng, một loạt các công thức từ lá đu đủ để trị ung thư như đun nước lá đu đủ tươi, nấu lá đu đủ đã được phơi, sao khô, hoặc cho thêm nhiều loại khác trong công thức lá đu đủ để chữa ung thư...

“Bé không dùng mật gấu”

Hình minh họa
(PLO) - Đó là thông điệp được bộ phim ngắn truyền thông được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) mới ra mắt với mục tiêu kêu gọi cộng đồng từ bỏ quan niệm lạc hậu và thói quen sử dụng mật gấu như một phương thuốc chữa bệnh.

 

Ước mơ xây dựng thương hiệu trà sung của bác sĩ xứ Huế

BS Nguyễn Xuân Hiền - người cho ra đời thương hiệu trà sung
(PLO) - Từng là bệnh nhân bị sỏi thận, với những cơn đau kéo dài hơn 10 năm, để chữa trị cho chính mình và mong muốn có một “phương thuốc” giúp những người bị bệnh sỏi thận chữa trị căn bệnh này, bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền (hiện công tác ở Bệnh viện Trung ương Huế) đã cho ra đời một sản phẩm trà được làm hoàn toàn từ sung. Đây cũng là sản phẩm trà sung đầu tiên tại Việt Nam.

Bài thuốc gia truyền cứu nạn nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ

Bài thuốc gia truyền cứu nạn nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ
(PLO) - Trong khi các bệnh viện luôn phải chật vật với những trường hợp ngộ độc thuốc diệt cỏ cháy Paraquat thì ở vùng quê xa xôi, hẻo lánh lại có một bà lang có thể cứu sống các bệnh nhân nhiễm độc dạng này một cách kỳ diệu. Bà lang tài ba ấy có tên là Lò Thị Tiếng (SN 1946, ngụ thôn Đắk Tân, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).