Lãnh 15 năm tù vì dùng bình gas đốt 2 con

Bị cáo Đặng Văn Thạnh. Ảnh: Minh Ngọc.
(PLVN) - Người cha nhẫn tâm lấy bình ga loại 12kg đem vào phòng ngủ của con, sau đó mở van, hướng ống xả ga về phía giường của 2 con đang nằm, rồi dùng quẹt ga bật lửa đốt.

Khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ

Nghi thức nhấn nút khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ.
(PLVN) - Ngày 9/4, Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn năng lượng sạch -Công ty thành viên của BCG Energy trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ. 

Trao 700 suất quà Tết cho gia đình chính sách ở Bình Định

700 suất quà Tết đến với gia đình chính sách ở xã Mỹ Thắng.
(PLVN) - Ngày 27/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Cổ phần Tầm nhìn năng lượng sạch - Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) phối hợp với UBND xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại xã này.

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

Sau mổ cấp cứu cắt gan, bệnh nhân Vinh tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn ổn định.
(PLVN) - Trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thực hiện cấp cứu, cứu sống thành công 2 bệnh nhân bị chấn thương vỡ gan.

Sạt lở nghiêm trọng thượng nguồn sông Đồng Nai vì khai thác cát

Khai thác cát ở thượng nguồn sông Đồng Nai
(PLO) - UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) vừa cho hay, từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 UBND hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai có quyết định tạm dừng việc khai thác cát vì gây sạt lở bờ sông Đồng Nai nghiêm trọng và yêu cầu các doanh nghiệp khai thác cát phải bồi thường cho các hộ dân. 

Ứng xử như vậy sao người dân coi trọng?

Ứng xử như vậy sao người dân coi trọng?
(PLO) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề xuất mua áo mưa 1 triệu đồng/1 bộ. Trang bị áo mưa, ủng, mũ cối ở một tỉnh trong một mùa chống bão lụt cho cán bộ làm công tác này mà dự toán gần 400 triệu đồng. Cái khéo léo là các cán bộ lãnh đạo tỉnh cũng được trang bị như vậy, dù ông ta chỉ một lần hoặc không lần nào đi chống bão hoặc để mang đi “thị sát tình hình”.

Kẻ côn đồ tai tiếng và cái chết của "võ sư” miệt vườn

Di ảnh nạn nhân
(PLO) - Muốn góp vui với đám trai cùng thôn, người nông dân trổ tài múa võ nhưng vô tình đụng vào người tên côn đồ có tiếng ở địa phương. Cú vô tình đụng chạm này dẫn đến ẩu đả chết người. Vụ án xảy ra ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Bi kịch cuối đời mẹ vợ, con rể “hội ngộ” ở trại giam

Bi kịch cuối đời mẹ vợ, con rể “hội ngộ” ở trại giam
(PLO) - Chỉ vì tức người em vợ ngỗ ngược chửi mắng mẹ già nên Võ Văn Thành đã “can ngăn” quá tay dẫn đến đoạt mạng em vợ.  Thấy con rể hiền lành vì bênh mình mà lỡ tay phạm vào tội ác, bà A đã chỉ đạo các con che giấu tội ác của Thành, để rồi mẹ vợ, con rể “hội ngộ” ở trại giam…

Làng quê trù phú hóa sa mạc tiêu điều vì nạn khai thác titan

Một điểm khai thác titan ở thôn Hưng Lạc, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ.
(PLO) - Nhiều làng ven biển ở Bình Định trở nên xơ xác, những cánh rừng phi lao hơn 50 năm tuổi ở vùng cát ven biển bị đốn chặt để khai thác titan. Vành đai phòng hộ ngăn gió và bão cho làng quê từ bao đời nay bị phá bỏ. Nguồn nước ngầm cạn kiệt, những núi cát được hình thành tạo ra những vết sẹo lồi lõm ven biển, dự báo những bệnh tật, nghèo đói…