Liên tiếp nhiều vụ việc xả thải ra môi trường tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian vừa qua, tại TX Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra nhiều sự việc liên quan đến các nhà máy, doanh nghiệp đã xả thẳng chất thải ra môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân và cộng đồng.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 14h ngày 6/6, khu vực thị xã Phú Mỹ có mưa nhỏ, thì liền thấy khói bụi phát tán mù mịt ra môi trường xung quanh nhà máy luyện phôi thép Pomina 3 trong KCN Phú Mỹ 1 làm cho nhiều công nhân của các nhà máy bên cạnh rất khó chịu vì không khí bị ô nhiễm. Tình trạng xả khói bụi này xảy ra khoảng 30 phút thì dừng lại, rồi khoảng 1h sau lại xảy ra tình trạng tương tự và kéo dài đến tối.

Liên tiếp nhiều vụ việc xả thải ra môi trường tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

Hình ảnh người dân ghi nhận vào chiều ngày 6/6/2021 tại nhà máy luyện phôi thép Pomina 3 trong KCN Phú Mỹ 1

Trước đó vào ngày 08/3 nhà máy luyện phôi thép Pomina 3 cũng đã xảy ra sự cố làm khí thải chưa xử lý phát tán mù mịt ra môi trường và xỉ thép văng ra ngoài làm một công nhân tử vong và gây cháy. Tuy nhiên, trong lúc sự cố này chưa được khắc phục thì đêm ngày 15/4/2021 lại tiếp tục xảy ra sự cố làm phát tán khí thải chưa xử lý ra môi trường làm khu vực Phú Mỹ bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Tiếp đến, ngày 01/6, tại Công ty TNHH Hóa Chất Hyosung Vina tại KCN Cái Mép, TX Phú Mỹ cũng xảy ra tình trạng xả khói đen khịt ra môi trường kéo dài gần 10km trên bầu trời khiến nhiều người dân hốt hoảng cứ tưởng cháy trong KCN. Điều đáng nói là trước đó, công ty này cũng đã 2 lần xả khói tương tự.

Liên tiếp nhiều vụ việc xả thải ra môi trường tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2

Tình trạng xả khói đen của nhà máy Hóa Chất Hyosung Vina tại KCN Cái Mép ngày 01/6/2021

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có nhiều KCN nặng, thời gian qua tình trạng ô nhiễm môi trường không khí và nước luôn là nỗi bức xúc của người dân, đặc biệt là khu vực thị xã Phú Mỹ. Mặc dù cơ quan chính quyền địa phương đã tăng cường kiểm tra, giám sát, nhưng nhiều DN vì lợi nhuận mà vẫn coi thường sức khỏe của người dân xả thải làm ô nhiễm môi trường không khí và nước khiến người dân lo lắng và bức xúc.

Minh Trường - Quang Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...