“Phép màu Việt Nam” trong cuộc chiến chống Covid-19

Một pa nô phòng chống Covid-19 trên đường phố Việt Nam.
(PLVN) - Tờ The Conversation cho biết, Việt Nam là một quốc gia đang phát triển có biên giới đất liền rộng lớn với Trung Quốc và dân số 97 triệu người. Thế nhưng tính đến 28/4, Việt Nam ghi nhận 270 trường hợp mắc Covid-19, với 222 người đã hồi phục hoàn toàn.

Khát khao làm mẹ mạnh hơn cái chết

Thiếu úy Huyền Trâm ngắm con mình vừa ra đời
(PLVN) - Làm mẹ là một thiên chức tự nhiên của người phụ nữ. Thế nhưng, có những người thiên chức ấy đến một cách giản đơn, mà cũng có những người để được làm mẹ là cả một nỗ lực lớn lao, thậm chí là những lựa chọn sinh tử.

Lão nông lặng lẽ làm việc thiện, dặn người thân 'hiến xác, hiến tạng'

Ông Phùng Văn Hinh – người đàn ông suốt một đời lặng lẽ làm việc thiện
(PLVN) - Trước khi trút hơi thở cuối cùng, lão nông Phùng Văn Hinh (69 tuổi, quê Đồng Nai) dặn dò người thân nhất định phải thực hiện di nguyện hiến xác, hiến tạng của ông. Sự ra đi của ông Hinh khiến nhiều người xót thương bởi ở Đồng Nai không ai còn lạ lẫm với một lão nông đôn hậu, suốt cả cuộc đời gắn liền với công việc làm thiện nguyện. 

Khí chất lính cụ Hồ, sống cống hiến cho đất nước, chết hiến tạng cứu 6 người

Gia đình thiếu tá Lê Hải Minh trong buổi lễ tri ân của bệnh viện Trung ương Quân đội 108
(PLVN) - Khi biết chồng không thể qua khỏi, vợ thiếu tá Lê Hải Ninh đã đồng tâm cùng gia đình tình nguyện hiến tạng của anh để cứu người. Nhờ sự hi sinh cao cả của anh và gia đình mà sự sống đã được hồi sinh cho 6 người khác. Hơn nữa, chính anh cũng là người góp phần tạo nên kỳ tích cho y học Việt Nam khi ca ghép phổi đầu tiên thành công. 

Cô gái nhờ Facebook mong tìm được ân nhân 8 năm trước

Cô gái nhờ Facebook mong tìm được ân nhân 8 năm trước
(PLO) - 8 năm trước cô gái Đỗ Quyên Quyên ở Ninh Bình trong một lần đi khám bệnh cùng bố về thì bị hỏng xe. May mắn lại được 2 thanh niên giúp đỡ đẩy xe cho bố con Quyên vượt hơn 100km để về nhà... Giờ Quyên hy vọng sẽ tìm thấy được ân nhân ngày xưa đó bằng việc chia sẻ trên Facebook.