Từ khóa: #pháo đài

Khám phá Pháo đài 'bất khả xâm phạm' Janjira

Pháo đài có hình bầu dục thay vì hình dạng bình thường hoặc hình vuông. (Ảnh: sưu tầm)
(PLVN) - Pháo đài Janjira nằm trên một hòn đảo nhỏ ở phía Tây bờ biển Ấn Độ, cách Mumbai khoảng 165km về phía Nam, có một bức tường cao khoảng 12m và có 19 vòm tròn. Tuy phải chịu đựng các cuộc tấn công từ Anh, Pháp, Bồ Đào Nha và Marathas, nhưng suốt hơn 500 năm qua, pháo đài vẫn đứng vững và giữ được hầu hết nguyên vẹn. Đây được coi là một trong những pháo đài không thể xâm chiếm của Ấn Độ.

Không thực hiện phong toả TP HCM trong 2 tuần tới

Người dân TP HCM bắt đầu nhận quà từ chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" do Bộ TT&TT tổ chức. Ảnh: VNN
(PLVN) - Chiều 21/8, tại họp báo của UBND TP HCM triển khai nhiều nội dung quan trọng trong tăng cường biện pháp phòng chống dịch kể từ ngày 23/8, ông Phạm Đức Hải - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP cho biết: “Ban chỉ đạo khẳng định, chúng ta không thực hiện phong toả TPHCM trong 2 tuần tới. Chúng ta cũng không thực hiện tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh".

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

Tuyên truyền phòng, chống mua bán người tại Nghệ An.
(PLVN) - Đó là “công trình” được hình thành từ sự phối hợp giữa công an và phụ nữ vì sự bình yên của xã hội. Nội dung phối hợp xuất phát từ góc độ lấy gia đình là thiết chế bền vững bảo vệ các thành viên trước sự tấn công của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ám ảnh lời nguyền ở pháo đài Bhangarh - địa điểm đáng sợ bậc nhất châu Á

Toàn cảnh pháo đài Bhangarhb
(PLVN) - Pháo đài Bhangarhb nằm ở rìa khu rừng Sariska thuộc bang Rajasthan nằm ở phía Tây Nam thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Đây được coi là một trong những nơi bị nguyền rủa và ma ám đáng sợ nhất thế giới. Người dân địa phương đồn đại rằng, bất cứ ai cố tình ở lại bên trong pháo đài sau khi mặt trời lặn đều không bao giờ quay trở lại.

Luật một đằng, lệ một nẻo giữa kỳ đại dịch

EU cũng phải bấn loạn vì đại dịch Covid-19
(PLVN) - Không phải chỉ có người bên ngoài nhận xét mà ngay cả Liên minh châu Âu (EU) giờ cũng thấy rằng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra hiện đang là thách lức lớn nhất và ghê gớm nhất đối kể từ trước đến nay.

Thắng lợi kép

Lực lượng cơ động phản ứng nhanh chống dịch Covid-19.
(PLVN) - “Bộ Chính trị kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa”, đó là lời hiệu triệu tại Thông báo kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 21/3/2020.

TP HCM tiếp nhận hơn 60 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp từ các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
(PLVN) -Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tổ chức lễ phát động Nhân dân TP HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Trận chiến chặn đứng tham vọng chinh phạt châu Âu của đế chế Ottoman

Tranh vẽ mô tả cảnh quân Ottoman đổ bộ lên đảo Malta
(PLVN) - Năm 1565, đế chế Ottoman phát động chiến dịch tấn công Malta, hòn đảo thưa thớt dân cư ở trung tâm Địa Trung Hải, nhằm xây dựng bàn đạp xâm lược châu Âu. Tuy nhiên, kế hoạch này đã thất bại khi vấp phải sự kháng cự của các Hiệp sĩ Cứu tế cố thủ trên đảo trong trận đánh được coi là một trong những sự kiện mang tính bước ngoặt làm thay đổi lịch sử châu Âu.