Sau tin đồn về sức khỏe, ông Kim Jong-un liên tiếp xuất hiện

Ông Kim tại buổi chụp hình.
Ông Kim tại buổi chụp hình.
(PLVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 5/6 đưa tin, Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã có buổi chụp hình chung với những người đã chiến thắng trong một cuộc thi nghệ thuật được tổ chức gần đây.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, ngày 4/6, ông Kim đã có buổi chụp hình với thành viên của các nhóm nghệ thuật nghiệp dư với thành viên là vợ của các quân nhân tại các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã được chọn ra từ một cuộc thi được tổ chức gần đây.

“Ông bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng rằng các thành viên của các nhóm nghệ thuật sẽ góp thêm sự rực rỡ vào truyền thống củng cố các vị trí phòng thủ của đất nước thành những pháo đài bất khả xâm phạm đầy tự hào bằng sự quan tâm, yêu thương và tận tâm”, Yonhap viết.

Như vậy, đây là sự xuất hiện công khai ngày thứ 5 liên tiếp của ông Kim Jong-un. Mỗi ngày kể từ hôm 1/6 vừa qua, truyền thông Triều Tiên đều đưa tin về các hoạt động công khai của ông Kim.

Trước đó, kể từ sau khi giám sát việc phóng tên lửa tầm ngắn vào ngày 9/5, ông Kim đã không xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên trong suốt hơn 3 tuần, dấy lên tin đồn cho rằng có thể ông bị mắc một số vấn đề về sức khỏe, như bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp.

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.