Từ khóa: #phản cảm

Nhà hát Đại Dương JBY bị phạt 50 triệu đồng

hình ảnh phản cảm cắt từ clip
(PLVN) - UBND TP Hạ Long vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng với Công ty TNHH Nhà hát Đại Dương JBY (Cty Đại Dương) có trụ sở tại Tổ 6, khu 2, phường Hà Lầm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ca khúc phản cảm, vô nghĩa: Cần kiểm soát việc phát hành

Rapper B Ray vướng tranh cãi vì bản rap bị chỉ trích. (Nguồn ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Âm nhạc là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, thể hiện sự đa dạng văn hóa và thị hiếu của xã hội. Tuy nhiên, một số nghệ sĩ đã lấy cớ “đáp ứng thị hiếu đám đông” để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc phản cảm, vô nghĩa hoặc mang ý nghĩa tiêu cực, phi nghệ thuật.

Quảng cáo phản cảm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Quảng cáo phản cảm sẽ bị xử phạt như thế nào?
(PLVN) - Bạn Mai Anh (Hà Đông, Hà Nội) hỏi: Tôi thấy hiện nay xuất hiện nhiều trường hợp quảng cáo phản cảm, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Xin hỏi, pháp luật Việt Nam có chế tài như thế nào để hạn chế những hành vi quảng cáo phản cảm này?

Cấm sóng nghệ sĩ vi phạm sẽ “dứt điểm” hành vi phản cảm?

Một buổi biểu diễn có nhiều hình ảnh phản cảm, gây bức xúc dư luận
(PLVN) -  Đề xuất “cấm sóng” nghệ sĩ vi phạm pháp luật của một đại biểu tại Hội nghị Đánh giá kết quả hoạt động thông tin điện tử năm 2022 đã nhận được ủng hộ của đông đảo dư luận. Nhiều người kì vọng sự mạnh tay này sẽ giúp sớm chấm dứt những hành vi phản cảm trong làng giải trí.

Cần mạnh tay xử phạt hành động nhạo báng nơi thờ tự

Nhóm phụ nữ mang sản phẩm vệ sinh dâng lễ. (Ảnh cắt từ clip)
(PLVN) -  Dù biển báo tại cổng các đền, chùa, di tích, lễ hội đều ghi rõ nơi tôn nghiêm không mặc váy ngắn, quần ngắn, ứng xử văn hóa… nhưng một số người vẫn ăn mặc, hành xử phản cảm tại chốn linh thiêng, gây bất bình dư luận.

Sửa Luật Điện ảnh: Cần xác định rõ thế nào là “cảnh bạo lực”

Các cảnh quay bạo lực bị hạn chế trên phim ảnh.
(PLVN) -  Việc pháp luật hạn chế các cảnh quay bạo lực là đúng đắn, bởi nguy cơ tác động đến nhận thức, hành vi của người xem. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần làm rõ thế nào là cảnh “kích động bạo lực” để tránh tình trạng “vơ đũa cả nắm”, hạn chế sức sáng tạo của điện ảnh.