Xôn xao tin thầy giáo Đại học RMIT quấy rối nữ sinh, trường nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 18/4 cộng đồng sinh viên Đại học RMIT Việt Nam xôn xao về việc một giảng viên trong trường bị tố gửi ảnh phản cảm, quấy rối tình dục nữ sinh viên. 
ĐH RMIT cho biết đang xác minh của sinh viên về hành vi quấy rối tình dục của giảng viên trường này - Ảnh: RMIT ĐH RMIT cho biết đang xác minh của sinh viên về hành vi quấy rối tình dục của giảng viên trường này - Ảnh: RMIT

Trên group sinh viên ĐH RMIT Việt Nam, một nữ sinh viên lên tiếng tố một giảng viên trong trường có hành vi quấy rối tình dục và gửi những hình ảnh phản cảm, riêng tư cho sinh viên.

Người tự nhận là nạn nhân chia sẻ: “Năm 2020, mình có học một môn tại RMIT lớp thầy G. Trong quá trình học, thầy G có add friend mình và chia sẻ là một người đam mê nghệ thuật và sống vì nghệ thuật.

Thầy muốn share cho mình cuộc sống nghệ thuật của thầy qua những tấm hình nude không thể nghệ thuật hơn. Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hoá nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa...

Chuyện đi càng xa khi những tấm hình khỏa thân đó ngày càng được gửi cho mình nhiều hơn. Thầy hỏi xin ý kiến, đánh giá của mình để lựa bức hình xuất sắc nhất. Và nếu muốn "have sex" (quan hệ tình dục) thì thầy luôn luôn sẵn sàng".

Nữ sinh viên cho biết đã né tránh nhiều lần và nói thẳng "không muốn đề cập tới vấn đề tình dục". Giảng viên này không có các hành vi như trên trong một thời gian.

Tuy nhiên, sau đó giảng viên này tiếp tục nhắn tin cho nữ sinh viên và giới thiệu trung tâm ngoại ngữ do mình quản lý.

Tìm hiểu về trung tâm này, nữ sinh viên "sốc" khi có quy định: "Tôi hiểu rằng giáo viên chỉ đi giày thể thao và tất. Tôi sẽ thấy toàn bộ cơ thể của họ như một phần của phương pháp giảng dạy".

Xôn xao tin thầy giáo Đại học RMIT quấy rối nữ sinh, trường nói gì? ảnh 1

Xôn xao tin thầy giáo Đại học RMIT quấy rối nữ sinh, trường nói gì? ảnh 2

Bảng nội quy trung tâm có nội dung phản cảm.

Chia sẻ với PV Báo Pháp luật Việt Nam, đại diện truyền thông trường Đại học RMIT Việt Nam cho biết: "Đại học RMIT ghi nhận một cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng trên mạng xã hội gần đây.

Chúng tôi coi trọng mọi báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên trường và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Tại RMIT, sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết sự việc vào thời điểm này. Tuy nhiên, nhà trường đang tiến hành thực hiện các bước cần thiết để xác minh làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường".

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.