Israel bắt lại 4/6 tù nhân Palestine vượt ngục như phim hành động Hollywood

Israel bắt lại 4/6 tù nhân Palestine vượt ngục như phim hành động Hollywood
(PLVN) - Lực lượng Israel đến hôm nay (11/9) đã bắt giữ 4 trong số 6 tù nhân Palestine vượt ngục "ngoạn mục như trong phim hành động Hollywood" khỏi nhà tù vốn được bảo vệ rất nghiêm ngặt của Israel hồi đầu tuần. Các vụ bắt giữ có thể châm ngòi cho các cuộc đụng độ tiếp theo giữa hai bên.

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận.
(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 

“Ngày 2/9, mốc son thiêng liêng trong trái tim người Việt”

“Ngày 2/9, mốc son thiêng liêng trong trái tim người Việt”
(PLVN) - Đại sứ Nhà nước Palestine Saadi Salama - Trưởng đoàn ngoại giao đã khẳng định như trên trong Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì. Nhân dịp này, đại diện các nước cũng đã có những phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu và đóng góp của nước ta vào các công việc chung của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine

Các đại biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ tình đoàn kết của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Palestine; khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine và giải pháp hai nhà nước để thành lập một Nhà nước Palestine độc lập cùng tồn tại hòa bình với Nhà nước Israel dọc theo giới tuyến trước năm 1967 và với thủ đô Đông Jerusalem. 

Bước ngoặt quyết định mới ở Trung Đông

Cả Mỹ, Israel và UAE đều được lợi nhiều từ việc UAE và Israel công nhận lẫn nhau.
(PLVN) - Với tác động trung gian mà chắc chắn có cả thuyết phục lẫn gây áp lực của Mỹ, Israel và Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã đạt được sự nhất trí về thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với nhau.

HĐBA họp bàn về tình hình Trung Đông, vấn đề Palestine

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tham dự Phiên họp.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 24/6, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã tham dự Phiên họp trực tuyến định kỳ hàng tháng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về chủ đề “Tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine”.

Đại dịch Covid-19 đang tác động hết sức tiêu cực đến người dân Palestine

Đại dịch Covid-19 đang tác động hết sức tiêu cực đến người dân Palestine
(PLVN) - Điều phối viên đặc biệt về Tiến trình hòa bình Trung Đông Mladenov nhấn mạnh tình hình đại dịch Covid-19 đang tác động hết sức tiêu cực đến người dân Palestine, cả về y tế, kinh tế, xã hội và đe doạ việc bảo đảm hoạt động của Chính quyền Palestine cũng như việc cung cấp các dịch vụ xã hội tối thiểu trong thời gian tới. 

Mỹ thông báo cho HĐBA LHQ về “thỏa thuận thế kỷ” của mình

Ông Jared Kushner - Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Vào ngày 6/2 tới, ông Jared Kushner - Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump – sẽ thông báo tóm tắt cho các đại sứ của các nước tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về kế hoạch hòa bình ở Trung Đông mà ông Trump đã công bố hôm tuần trước.