Biến tướng “con nuôi” “cha nuôi” để mại dâm trá hình

 Các cô gái trẻ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tình dục để đổi lấy tiền chu cấp hàng tháng.
(PLVN) - Dưới danh nghĩa sugar baby – sugar daddy, nhiều người đã lợi dụng để thực hiện những cuộc đổi chác tình – tiền. Đặc biệt, với những “bé đường”, sự khó khăn trong đại dịch đã thúc đẩy họ tìm kiếm đến những “ông bố” lớn tuổi, giàu có.

Những ngôi chùa rộn rã tiếng cười trẻ thơ

Những ngôi chùa rộn rã tiếng cười trẻ thơ
(PLVN) - Tiếng trẻ bi bô tập nói, tiếng trẻ nô đùa rộn ràng sân chùa. Hàng trăm trẻ là hàng trăm mảnh đời trôi dạt vô định trên dòng chảy cuộc đời. Nhờ nhân duyên, chúng được nương náu nơi cửa Phật. Ở những ngôi chùa đặc biệt, những trụ trì, sư cô và người thiện nguyện đều mong ước những đứa trẻ nương tựa cửa Phật đều được lớn lên khỏe mạnh, học hành đủ đầy, thiện lương.

Con nuôi nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking: Lời cha luôn sống mãi trong tim con

Khoảnh khắc được ghi lại khi Thu Nhàn sang Anh thăm cha nuôi vào năm 2000.
(PLVN) - Nổi tiếng với cuốn sách “Lược sử thời gian” cùng nhiều công trình đóng góp cho ngành vật lý lý thuyết, vũ trụ học, Stephen William Hawking được thế giới tôn vinh là “ông hoàng vật lý”. Với Việt Nam, nhà vật lý Stephen Hawking còn có một điều đặc biệt nữa, đó là ông đã từng nhận đỡ đầu một trẻ mồ côi Việt Nam tại Làng SOS Hà Nội từ năm 1990.

Sao Việt nhận con nuôi và những biến tướng

Nam ca sĩ Quang Lê nhận nuôi Phương Mỹ Chi khi cô bé đang được xem là “hiện tượng” của nhạc Việt.
(PLVN) - Nhiều nghệ sĩ Việt nhận con nuôi đơn thuần để nuôi dưỡng con cái như một gia đình bình thường, nhiều nghệ sĩ khác nhận con nuôi vì yếu tố nghề nghiệp, nhằm nuôi dưỡng tài năng. Người nổi tiếng nhận con nuôi vốn không phải vấn đề xa lạ, nhưng sau những lùm xùm thời gian gần đây giữa ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường, dư luận buộc phải đặt câu hỏi về bản chất các mối quan hệ cha mẹ - con nuôi trong giới showbiz Việt.

Người Việt nhận con nuôi - Nhìn từ góc độ pháp luật

Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường khi cậu đoạt giải cao nhất cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí 2016.
(PLVN) - Luật Nuôi con nuôi ra đời năm 2010 và có hiệu lực từ năm 2011, đến nay đã trải qua hơn 10 năm thi hành nhưng phải thừa nhận một thực tế là nhiều người dân hiện nay, kể cả người nổi tiếng, quan niệm về con nuôi rất đơn giản, rằng cứ tuyên bố nhận nuôi là xong mà không cần biết phải có sự ràng buộc pháp lý.

Những người mẹ đến từ trái tim

Những người mẹ đến từ trái tim
(PLVN) - Không mang nặng đẻ đau nhưng với họ, những sinh linh bé bỏng bị cha mẹ bỏ rơi hoặc sớm mất đi người thân đã là máu mủ ruột rà. Bằng sự tảo tần và tình yêu thương, họ đã xoa dịu vết thương lòng của trẻ, đảm nhận vai trò của đấng sinh thành – nuôi nấng, dưỡng dục các con nên người. Dù là người phụ nữ nổi tiếng hay bình dị, những người phụ nữ ấy đều là “Những người mẹ đến từ trái tim”.