Vốn nhà nước trong 6 triệu m2 đất bị Hòa Phát “hô biến” ra sao?

Cả một vùng rừng mênh mông của Nông trường Việt Trung đã bị Hòa Phát lấy làm trại bò
(PLVN) - Như đã nêu trong bài viết trước, 6 triệu m2 đất Nông trường Việt Trung tại Thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã bị Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát) “thôn tính” không mất một xu trong một thương vụ nhiều dấu hiệu bất minh. 

Sáu triệu m2 nông trường bị Hòa Phát 'thôn tính' không tốn 1 xu

Tính trung bình, mỗi con bò tại Hòa Phát Quảng Bình được cấp… 300m2 đất
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 18/11/2019 bàn cách quản lý sử dụng diện tích đất Nhà nước giao cho các nông, lâm trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trăn trở: “Hàng triệu ha đất giao các nông trường quản lý đã đóng góp gì cho quốc kế dân sinh, cho phát triển đất nước, cho việc phát huy hiệu quả, nâng cao đời sống nhân dân?”.

Người phụ nữ Vân Kiều nghèo hiến đất xây trường

Chị Khun bên mảnh đất mình tự nguyện hiến để xây điểm trường mầm non mới ở bản Khe Ngát
(PLO) - Gần đây, câu chuyện chị Hồ Thị Khun đem 800m2 đất cho không chính quyền xây trường mầm non là vấn đề “thời sự nóng” trong bản. Thời sự hơn, giữa cái thời “tấc đất tấc vàng”, chị Khun vẫn phải một mình chạy ăn từng bữa cho 5 đứa con dại và mẹ chồng già đau ốm.

Lốc xoáy kinh hoàng quần nát quê nghèo

Ông Trương Minh Tuệ, ở tiểu khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bên căn nhà tan hoang sau trận lốc dữ.
(PLO) - Những trận lốc xoáy dù chỉ diễn ra trong vòng vài phút ngắn ngủi nhưng theo lời người dân, chẳng khác nào một trận B52 quần tan hoang những làng quê nghèo Quảng Bình…