Tiếp nhận, kiểm tra và cách ly 10 công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Covid-19

(PLVN) - Sau khi hết thời gian làm việc trên tàu Pacific Horse – con tàu trở về từ vùng dịch Covid-19, 10 thuyền viên người Việt Nam đã được kiểm tra sức khỏe trước khi cập bờ về khu vực cách ly.
Các thuyền viên được tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi đưa về khu vực cách ly. Các thuyền viên được tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi đưa về khu vực cách ly.

Tàu Pacific Horse có quốc tịch ở Panama (một quốc gia tại Trung Mỹ), trên tàu có 18 thuyền viên người Việt Nam. Ngày 28/1, sau khi xếp hàng tại cảng Mizushima (Nhật Bản), tàu này di chuyển đến cảng Hồng Kông – Trung Quốc vào ngày 9/2 để dỡ hàng.

Tàu này tiếp tục hành trình đến cảng Hòn La (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vào ngày 13/2 để xếp hàng. Tại đây, chủ tàu Pacific Horse có kế hoạch thay đổi 10/18 thuyền viên nguời Việt Nam vì thời gian làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định. 

Tiếp nhận, kiểm tra và cách ly 10 công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Covid-19 ảnh 1
 Công tác tiếp nhận, kiểm tra 10 thuyền viên từ tàu Pacific Horse được thực hiện cẩn thận và đúng quy trình.

Với tinh thần chủ động phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng Roòn (BĐBP Quảng Bình) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe cho 10 thuyền viên và đưa về khu vực cách ly theo quy  định.

Cụ thể,10 thuyền viên trên tàu đã được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh, tặng khẩu trang ngay trên tàu và khử trùng ngay tại cảng Hòn La để phòng tránh dịch bệnh. Hiện, các thuyền viên đều có sức khỏe ổn định và không có biểu hiện nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chiều cùng ngày, 10 thuyền viên này đã được đưa về khu vực cách ly của Trung đoàn bộ binh 996 (BCH Quân sự tỉnh) ở thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định.

B.Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".