Từ khóa: #NÔNG THÔN

Hà Nội: Phát triển kinh tế trang trại theo chuỗi liên kết, nâng cao đời sống nông dân

Mô hình trang trại của Hộ bà Phùng Thị Thơ ở huyện Ba Vì. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Ba Vì.
(PLVN) - Việc phát triển các loại hình kinh tế trang trại, gia trại theo chuỗi liên kết trên địa bàn TP Hà Nội đang góp phần khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn vốn, đất đai, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho một bộ phận cư dân nông thôn, đồng thời thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa trong Nông nghiệp, nông thôn Thủ đô.

Nông thôn mới nâng cao

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 587/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2025.

Ký ức tuổi hoa niên

Ký ức tuổi hoa niên
(PLVN) -  Bữa ngồi nghe lại giọng đọc cô Tuyết Mai trên radio vừa qua đời, làm tôi nhớ tới thời học sinh cấp 2 với chiếc radio ba tôi mang về.

Đồng Tháp: Triển khai hoàn thành nhanh các công trình, dự án nông nghiệp

Đồng Tháp: Triển khai hoàn thành nhanh các công trình, dự án nông nghiệp
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Huỳnh Minh Tuấn vừa có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn về kế hoạch triển khai các công trình nông nghiệp năm 2022. Được biết, năm 2022, Sở được giao làm chủ đầu tư 05 dự án (trong đó có 04 dự án chuyển tiếp từ năm 2021), tổng kinh phí thực hiện gần 405 tỷ đồng.

Kim Bôi (Thanh Hóa) vượt khó về đích nông thôn mới kiểu mẫu

Nhà văn hóa thôn Kim Bôi đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Hòa cùng không khí vui mừng chào đón xuân Nhâm Dần 2022, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa tại núi Rừng Thông, đây cũng là dịp nhân dân thôn Kim Bôi, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn phấn khởi tham dự lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Năm 2050: Nông thôn không còn hộ nghèo, trở thành “nơi đáng sống”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 150/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng GDP nông - lâm - thủy sản đạt bình quân từ 2,5 - 3%/năm; đến năm 2050, nông thôn không còn hộ nghèo.

Tăng trưởng nông nghiệp có xu hướng chậm, chưa bền vững

Tổn thất sau thu hoạch trong nông nghiệp hiện vẫn còn cao.
(PLVN) -Làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết 26-NQ/TW, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khẳng định, Nông nghiệp là một ngành thiết yếu, thước đo mức độ bền vững của nền kinh tế, và ngành sẽ tiến hành tổng kết, tham mưu xây dựng nghị quyết với cách tiếp cận mới…

Dân mắc chứng “ngộ độc tiền” tại “Phố trong làng”

Dân mắc chứng “ngộ độc tiền” tại “Phố trong làng”
(PLVN) - Bộ phim ‘Phố trong làng’ xoay quanh cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân – một xã không lớn nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển, hiện đại hoá. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên “có giá” nhờ đất và tệ nạn cũng từ đó mà nhiều lên. 

Nông thôn và thành thị

Thực tế cũng cho thấy ở nhiều vùng quê phát triển, mức sống của người dân không thua kém khu vực thành thị.
(PLVN) -  Câu thành ngữ “giàu nhà quê không bằng ngồi lê thành thị” đã có lúc không còn đúng tuyệt đối, ví dụ như trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang căng thẳng tại một số đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.

Triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn bộ mặt mới, sức sống mới

Trưởng BKTTW làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT.
(PLVN) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (BKTTW) Trần Tuấn Anh, việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn một bộ mặt mới, sức sống mới, niềm tin lớn của nông dân, nông thôn vào sự Lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Khảo sát mức sống dân cư năm 2020: Còn khoảng cách lớn giữa nông thôn và thành thị

Ảnh minh họa
(PLVN) - Khảo sát của Tổng cục Thống kê cho thấy, năm 2020 mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây ra không ít khó khăn, thách thức cho người dân nhưng do Chính phủ đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nên tỷ lệ hộ nghèo vẫn giảm. Tuy nhiên, mức sống người dân vẫn còn khoảng cách lớn giữa khu vực nông thôn và thành thị. 

Những cánh cửa... không khóa

Cuộc sống nông thôn nhiều vất vả nhưng thấm đẫm tình người.
(PLVN) - Càng ngày người ta càng tìm về với nông thôn, không chỉ bởi đời sống an lành với thiên nhiên, với vườn tược, mà còn bởi giữa những nghi kị, lọc lừa “hệ quả” của sự phát triển thì tình người vẫn ấm áp lắm ở những miền quê. 

Nông thôn Đồng Nai căng tràn sức sống

Đồng Nai là một trong những tỉnh được công nhận hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đầu tiên của cả nước.
(PLVN) - Hiện nay, cơ cấu ngành nông nghiệp chiếm tỉ trọng chưa tới 10% trong nền kinh tế của Đồng Nai nhưng Đảng bộ, chính quyền tỉnh luôn đặt nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vị trí chiến lược quan trọng và coi đây là động lực để phát triển toàn diện, bền vững…