Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, khi con trai lớn của Hồng Ngọc đang xông, nữ ca sĩ muốn kiểm tra xem nồi còn hoạt động hay không nên đến gần và nồi nước sôi phát nổ...
(PLO) - Từ nhiều thế hệ nay, người dân bản Mường nơi đây vẫn truyền miệng về nguồn gốc của loài cá lạ. Suối “cá thần Cẩm Lương” là một sự kết tinh kỳ thú của thiên nhiên và là một sự tích kỳ bí về loài cá thần, chỉ có duy nhất ở Thanh Hóa.
(PLO) -Ngày xưa, hến sống trên các sông rạch miền Tây nhiều vô số kể. Những trưa hè oi ả, tôi thường rủ bọn trẻ cùng xóm tụm năm, tụm ba xách thau, rổ nhảy xuống sông mò hến. Không ai mò hến theo kiểu bắt từng con vì “bắt kiểu đó chừng nào mới đủ mà ăn”.
(PLO) -Măng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều.
(PLO) -Canh thiên lý nấu cua là món ăn khá dân dã, thanh mát thích hợp cho ngày hè oi ả. Vị ngọt của cua kết hợp với vị thanh mát của hoa thiên lý giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.
(PLO) -Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã yêu thích. Sau đây là mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, đảm bảo bạn ăn hết cả đĩa cũng không chán.
(PLO) - Hến là một nguyên liệu rất mát và dễ ăn. Có thể kết hợp tốt trong nhiều món ăn khác nhau. Cùng học cách tách vỏ hến nhanh mà không bị mất chất.
(PLO) -Nhà bếp không chỉ là khu vực nấu ăn mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình trong những bữa cơm ngon, nên việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng.
(PLO) - Trù Sán là bản xa nhất của xã Sơn Vĩ (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), giáp với địa phận tỉnh Cao Bằng. Từ trung tâm xã, đi xe máy hơn chục kilômét qua con đường xóc như cưỡi ngựa, toàn đá hộc mới vào tới điểm trường mầm non thôn Tù Lủng, tiếp tục đi bộ hơn 1h đồng hồ nữa mới đến nơi. Đây được ví là “miền đất khát” đủ thứ: “khát” điện, “khát” nước, thậm chí “khát” cả một bữa cơm no…
(PLO) -Rời Trù Sán (Xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) trở về Đồn Biên phòng Lũng Làn mà trong lòng tôi thấy day dứt quá. Người ta gọi Trù Sán là miền đất khát, người dân nơi đây không chỉ khát bởi thiếu nước, mà còn khát điện, khát một con đường, khát bữa cơm no…
(PLO) - “Hỡi cô thắt dải lưng xanh/Theo anh về Nam Định, cùng dệt lụa ươm tơ”- câu hát cứ ngân nga trong lòng du khách khi đến thăm làng nghề tơ lụa Cổ Chất (thuộc xã Phương Định, Trực Ninh).
(PLO) - Măng khô là nguyên liệu thường ngon nhưng thời gian chế biến lâu,để tiết kiệm thời gian chế biến hãy làm theo các cách sau.
Măng khô là nguyên liệu thường được chị em sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như món măng hầm xương, măng xào… Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian chế biến và giúp món măng ngon hơn, mềm hơn bạn hãy bỏ túi mẹo làm mềm măng khô nhanh chóng dưới đây nhé.
(PLO) - Bây giờ khắp các cách đồng của vùng quê đang là mùa gặt, nên rơm rạ chất đầy đường, tạo nên một bức tranh bình yên cứ miên man lan tỏa ở trong lòng. Đi qua các ngõ xóm, là các em nhỏ cùng với những bàn chân bé xíu phủ đầy những cọng rơm, cọng rạ của lúa mới. Thoang thoảng một mùi hương ngai ngái, khiến tôi lại nhớ về tuổi thơ của một vùng quê đầy dữ dội…
(PLO) - Từ TP Nam Định theo quốc lộ 21 hoặc xuôi theo dòng sông Hồng khoảng 20km về phía đông nam, sẽ bắt gặp làng dệt lụa Cổ Chất tươi đẹp nằm bên dòng sông Ninh hiền hòa (thuộc xã Phương Định, Trực Ninh).
(PLO) - Chủ quán không cần lích kích ninh xương, tiết kiệm chi phí, chỉ cần 1 hạt nhỏ đường “thần thánh” xuất xứ từ Trung Quốc có thể làm ngọt 1 lít nước và đánh lừa được vị giác của người sành ăn nhất. Đó là bí quyết để có được nồi nước dùng nấu phở, chè ngon ngọt, đậm đà mà người bán hàng tại chợ Đồng Xuân mách bảo.