Từ khóa: #NHCSXH

Lâm Đồng giảm nghèo đa chiều bền vững từ tín dụng chính sách

Điểm giao dịch xã của NHCSXH ở huyện nghèo Đam Rông
(PLVN) - Trong những năm qua, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã xác định giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ ưu tiên trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, thực hiện nhiều giải pháp tổng hợp, tạo nên sức sống mới ngập tràn ở những vùng đất khó khăn một thời.

Vốn chính sách góp sức đổi thay diện mạo vùng quê Nghệ An

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Tính đến ngày 30/4/2024, nguồn vốn ngân sách địa phương là 417 tỷ đồng, tăng thêm 311,2 tỷ đồng so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, góp lực nâng tổng nguồn vốn chính sách của tỉnh Nghệ An lên 13,075 tỷ đồng, tăng 6.834 tỷ đồng so với năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 7,7%.

Tín dụng chính sách khơi dậy ý chí thoát nghèo tại huyện Kỳ Sơn

Một góc Thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. (Ảnh: Báo Nghệ An)
(PLVN) - Kỳ Sơn là huyện miền núi cao biên giới nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc khu dự trữ sinh quyển của thế giới, song thực tế đây vẫn là một trong 9 huyện khó khăn nhất của nước ta, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 49,68% vào cuối năm 2023.

Tín dụng chính sách - Giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Hưng Yên

Cán bộ tín dụng NHCSXH thăm hộ vay vốn làm vườn giỏi ở huyện Văn Giang.
(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” (gọi tắt là Chỉ thị), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của người dân, trong đó có sự chung sức, đồng lòng của hệ thống ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hưng Yên đã tạo nên những thay đổi rõ rệt về diện mạo nông thôn mới, về phát triển nông nghiệp, về nâng cao đời sống nông dân.

Tin vui từ tín dụng chính sách trên quê hương Hà Nam

Cán bộ NHCSXH kiểm tra mô hình nuôi gà đẻ của anh Bùi Xuân Chiến thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên.
(PLVN) - Hiệu quả của tín dụng chính sách đã trở thành trụ cột chính giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tại tỉnh Hà Nam vươn lên trong sản xuất, cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế địa phương.

Tín dụng chính sách 'đánh thức' cao nguyên Mộc Châu

Ông Nguyễn Thế Cần - Giám đốc NHCSXH huyện Mộc Châu và các cán bộ tín dụng thăm đồi chè trên cao nguyên Mộc Châu.
(PLVN) - Công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên và trọng tâm, có điểm khởi đầu và không có kết thúc, đã được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Mộc Châu chung sức, đồng lòng thực hiện một cách cụ thể, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đắc lực nâng cao đời sống nhân dân.

Chỉ thị số 40 –CT/TW: Trụ cột giảm nghèo bền vững ở Tân Sơn

Đồi chè xã Thu Cúc xanh tốt nhờ nguồn vốn chính sách.
(PLVN) - Từng là một trong 64 huyện nghèo đầu tiên của cả nước thuộc chương trình 30a của Nhà nước và cũng là huyện nghèo duy nhất của tỉnh Phú Thọ, song với việc chủ động thực hiện tốt Chỉ thị 40 và kết luận 06 của Ban Bí thư trung ương Đảng, đến nay huyện Tân Sơn đã ra khỏi huyện nghèo, vượt trước hai năm so với kế hoạch đề ra. Hết năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo của miền sơn cước này giảm còn 14,67%, hộ cận nghèo còn 7,51%.

Vốn chính sách góp phần quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô

Quý I/2023, Chi nhánh NHCSXH Thành phố Hà Nội đã giải ngân cho trên 30 nghìn lượt khách hàng vay vốn. (Ảnh: hanoimoi.vn)
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội đã giải ngân cho trên 30.000 lượt khách hàng vay vốn. Qua đó, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Công đoàn NHCSXH lan tỏa 'Xuân ấm' đến với đồng bào cả nước

Công đoàn NHCSXH lan tỏa 'Xuân ấm' đến với đồng bào cả nước
(PLVN) -  Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và chương trình an sinh xã hội thường niên, trước thềm năm mới Giáp Thìn, Công đoàn NHCSXH tiếp tục triển khai chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”, cùng chung tay giúp các gia đình khó khăn có cái Tết đón Tết đủ đầy, an vui, hạnh phúc.

Bắc Giang: Tín dụng chính sách trở thành trụ cột giảm nghèo bền vững

Điểm giao dịch xã của NHCSXH Hiệp Hòa, Bắc Giang. (Ảnh: Trần Việt)
(PLVN) - Năm 2023, từ nguồn vốn của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bắc Giang, đã có hàng nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn được “tiếp sức”. Nguồn vốn ưu đãi này đã giúp nhiều người dân địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Tín dụng chính sách trở thành 'trợ lực' giảm nghèo bền vững tại Hải Dương

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tại huyện Cẩm Giàng.
(PLVN) - Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội”, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhờ nguồn vốn hỗ trợ cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đã giúp nhiều đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh có được việc làm, thu nhập ổn định, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Ngân hàng Chính sách xã hội: Không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VPSB).
(PLVN) -Theo lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội, thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần ổn định và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng trong toàn hệ thống.

NHCSXH triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
(PLVN) - Ngày 06/1/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến các điểm cầu tại NHCSXH các tỉnh, thành phố và cấp huyện.

Khánh Hòa tăng cường hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (thứ 2 bên trái) thăm mô hình vay vốn gia đình chị Cà An, dân tộc Cơ Ho ở thôn Gia Rich, xã Giang Ly.
(PLVN) - Nói đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức.

Tiếp lửa tín dụng chính sách miền nắng gió

Đoàn công tác NHCSXH làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ.
(PLVN) - Dịp này, về vùng đất nơi cuối của dãy Trường Sơn - Ninh Thuận vẫn cái “gió như phang, nắng như rang”, song trong tâm Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các thành viên đoàn công tác lại như có làn gió mát tràn qua khi chứng kiến dòng vốn chính sách đang hàng ngày, hàng giờ lan rộng trên khắp mọi thôn làng, tiếp sức cho người nghèo và các đối tượng chính sách phủ màu xanh no ấm trên mảnh đất này.

21 năm hành trình gieo niềm tin và khát vọng

21 năm hành trình gieo niềm tin và khát vọng
(PLVN) - Với sự đồng hành của NHCSXH 21 năm qua cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác, khai sáng tư duy làm ăn kinh tế, gắn vốn tín dụng với lợi thế và chính sách phát triển kinh tế địa phương, dù nghèo khó vẫn còn ở các bản làng xa xôi, nhưng khác xưa “một trời, một vực”.