Từ khóa: #nhcsxh

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội: Củng cố hậu phương các chiến sĩ thêm vững chắc

Nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội đã giúp gia đình anh Lê Nam Đô (Bình Định) thực hiện ước mơ an cư.
(PLVN) - Đối với nhiều gia đình quân nhân, lực lượng vũ trang, chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ không chỉ giúp họ có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn mà còn củng cố cho “hậu phương” thêm vững chắc, giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Bắc Kạn đẩy mạnh hoạt động ủy thác vốn vay ưu đãi

Vốn chính sách giúp người nghèo, các đối tượng chính sách ở Bắc Kạn nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
(PLVN) -  Với sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức chính trị xã hội, hoạt động ủy thác vốn vay ưu đãi đã phát huy hiệu quả, chuyển tải dòng vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới

Toàn cảnh buổi làm việc của NHCSXH với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Hơn một năm kể từ khi được Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, người dân Hà Nam không vì thế mà lơ là, thậm chí nỗ lực hơn trên con đường phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao.

Sức xuân trên miền quê Phố Hiến

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác NHCSXH.
(PLVN) - Hướng tín dụng chính sách xã hội trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh sau cái “bắt tay” của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Dương Quyết Thắng và Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa ngay trong ngày đầu năm mới Xuân Nhâm Dần 2022.

Ngân hàng Chính sách xã hội nỗ lực góp phần phục hồi nền kinh tế

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà cùng Lãnh đạo NHCSXH tại buổi giao ban đầu Xuân 2022.
(PLVN) - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tin tưởng, với truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, phát triển bền vững. Qua đó góp phần cùng cả nước đưa nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, không lỡ nhịp với tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Về nơi tín dụng chính sách ấm tình người

Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hai năm bị tác động bởi dịch Covid-19, lại từng là tâm dịch của cả nước, là địa phương đầu tiên có dịch xâm nhập vào khu công nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân Bắc Giang bị ảnh hưởng nặng nề. Câu chuyện của tín dụng chính sách xã hội vì thế lại càng trở lên bức thiết để cùng chính quyền thực hiện “nhiệm vụ kép”.

Xuân ấm tình người

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai trao quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại huyện Ba Vì.
(PLVN) - Theo chương trình trao quà Tết do Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội phối hợp cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thành phố tổ chức, chúng tôi về Ba Vì giữa tiết trời mưa ẩm và cái rét ngọt tăng cường cuối đông.

Bình Dương: Triển khai cho vay trả lương cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch COVID-19

Bình Dương: Triển khai cho vay trả lương cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch COVID-19
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các ban ngành, cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách cho vay đối với người lao động, người sử dụng lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 đến hầu hết các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tín dụng chính sách, đòn bẩy giảm nghèo bền vững ở Gia Lai

Điểm giao dịch NHCSXH xã La Nam (huyện Đức Cơ).
(PLVN) - Gia Lai là tỉnh đứng thứ nhất về diện tích, đứng thứ 2 về dân số ở khu vực Tây Nguyên và nổi tiếng với nhiều cảnh quan. Song địa hình tự nhiên nơi đây lại trở thành khó khăn, thách thức lớn đối với công cuộc giảm nghèo của miền đất cao nguyên Trung Bộ.

Vốn chính sách thức dậy miền quê khó

Vốn chính sách thức dậy miền quê khó
(PLVN) -  Huyện Phú Giáo khó khăn của tỉnh Bình Dương giờ đã “thay da đổi thịt”, và trong sự phát triển đáng kể của huyện, có góp công của đồng vốn chính sách và nỗ lực của những người làm tín dụng chính sách nơi đây.

Vốn chính sách góp phần xây dựng Quảng Nam

Làm thủ tục cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.
(PLVN) -  6 tháng đầu năm, tín dụng chính sách ở Quảng Nam tăng trưởng khá, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác tham gia sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn từ đại dịch COVID-19, đồng thời quản lý an toàn nguồn vốn, giữ vững chất lượng tín dụng.

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống
(PLVN) -  Chỉ 14 ngày sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.