Từ khóa: #Nhân viên y tế

Hàng trăm nhân viên cơ sở y tế công xin nghỉ việc, Cần Thơ xử trí thế nào?

Hàng trăm nhân viên cơ sở y tế công xin nghỉ việc, Cần Thơ xử trí thế nào?
(PLVN) - Trong khoàng 1 năm, TP Cần Thơ có 238 nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập xin nghỉ việc. UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo lãnh đạo ngành Y tế thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho viên chức, người lao động và kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời rà soát, kiến nghị Trung ương xem xét chính sách tiền lương, chế độ đãi ngộ đối với nhân viên y tế...

Nhân viên trung tâm cai nghiện ở Thái Bình bán ma túy cho học viên

Nhân viên trung tâm cai nghiện ở Thái Bình bán ma túy cho học viên
(PLVN) - Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đang tạm giữ 1 nhân viên y tế thuộc Trung tâm Cai nghiện ma túy và Chăm sóc đối tượng xã hội tỉnh Thái Bình để điều tra, làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy, cung cấp ma túy cho một số học viên tại trung tâm này.

Những tháng ngày không thể quên…

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - “Chúng ta không thể đong đếm hết những khó khăn, những hy sinh, vất vả của đội ngũ y tế phải gồng mình vượt qua trong thời gian vừa qua. Nhiều y, bác sĩ - những chiến binh áo trắng đã can trường, chinh chiến khắp mặt trận dã chiến cùng với các đơn vị thiện nguyện, quên mình hỗ trợ cộng đồng trong những lúc gian nan, khó khăn nhất. Đã có rất nhiều hy sinh được đánh đổi để người dân có cuộc sống an lành!”.

Khoảng 70% nhân viên y tế bị lo lắng, trầm cảm bởi đại dịch COVID-19

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại TP HCM.
(PLVN) -  “Đại dịch COVID-19 không chỉ làm thay đổi các yêu cầu với công việc mà còn ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên y tế. Khoảng 40% trong số họ cho biết họ gặp phải những khó chịu và suy giảm về sức khỏe thể chất và 70% bị lo lắng và trầm cảm, dẫn đến 25% giảm mức độ hài lòng với công việc của họ”, PGS.TS. Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chuyên gia Kinh tế Y tế cho biết.

1.000 nhân viên y tế tuyến cơ sở tại TP HCM xin nghỉ việc - định hướng nào cho trạm y tế xã?

Công việc quá tải, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, thiếu cơ hội nâng cao tay nghề... khiến hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc.
(PLVN) - Trước thực trạng gần 1.000 nhân viên y tế tuyến cơ sở tại TP HCM xin nghỉ việc trong năm qua, mới đây, tại cuộc họp HĐND TP HCM, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi cho biết đã làm việc với Bộ Y tế, thống nhất triển khai đề án thí điểm xây dựng tổ chức trạm y tế theo quy mô dân số, áp lực công việc của nhân viên sẽ được giảm...

1 nhân viên y tế Hà Nội mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Chiều 6/10, Sở Y tế Hà Nội thông tin từ 12h - 18h ngày 6/10, Hà Nội ghi nhận 1 ca COVID-19 tại Hà Đông đã được cách ly, bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.