Từ khóa: #nhà xuất bản hội nhà văn

Trần Vũ Long, ám ảnh 'Giấc mơ cây'

Nhà thơ Trần Vũ Long
(PLVN) - Ngồi trước mặt tôi là gã đàn ông cao to như minh tinh điện ảnh. Gã ít nói, thâm trầm, tâm trí luôn nghĩ ngợi xa xăm. Gã ấy là nhà thơ Trần Vũ Long, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. 

Quê hương trong thơ Đinh Nho Tuấn

Tiến sỹ kinh tế, nhà thơ Đinh Nho Tuấn
(PLVN) - “Em tôi”, NXB Hội Nhà văn, quý 3/2019 là tập thơ thứ 2 của tiến sỹ kinh tế Đinh Nho Tuấn. So với “Xin hãy cho anh vội” xuất bản năm 2018, tập này dày dặn hơn, với 320 trang nội dung và 100 bài có lẻ. Thật sự ngưỡng mộ Đinh Nho Tuấn.

Nhà Thơ Đinh Ngọc Diệp và hành trình gọi nguồn

Tác giả bài viết và nhà thơ Đinh Ngọc Diệp (phải)
(PLVN) - “Toa tàu lắc ngang con tàu chạy dọc/ Người đứng ngồi bụi bặm toa đen/ Những ô cửa mở toang bản lề không có/ Mỗi ô một khoảng trời riêng...”, (Hành trình). Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp mở đầu bài thơ “Hành trình” trong tập thơ “Hành trình 5”, NXB Hội Nhà văn năm 2018 như thế.

Khi giải thưởng không còn là thước đo...

Bìa tập thơ Những ký âm ngân
(PLO) - Mới đây, xoay quanh giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM lại xảy ra vụ lùm xùm mới liên quan đến việc “đạo” thơ, đồng thời là sự rút lui khỏi giải thưởng của một số tác giả đang vướng rắc rối. Đây không phải là lần đầu các giải thưởng văn chương, nghệ thuật trong nước bị tai tiếng. Và từ nhiều năm nay, nhiều người trong giới nghệ thuật cũng như công chúng đã không còn nhiều niềm tin với các giải thưởng nghệ thuật đến từ các hội, đoàn.