Từ khóa: #nhà chùa

Hà Nội: Tiếng kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” có phải do hệ quả tắc trách của chính quyền huyện Quốc Oai ?

Trụ sở UBND huyện Quốc Oai
(PLVN) - Mâu thuẫn tại chùa Sùng Đức kéo dài trong nhiều năm, nguy cơ trở thành điểm “nóng” về an ninh trật tự. Chủ tịch UBND xã đã từng kiến nghị lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai tập trung chỉ đạo các Phòng, ban của huyện phối hợp với UBND xã để giải quyết, nhưng người có thẩm quyền lại chưa làm hết trách nhiệm dẫn đến mâu thuẫn ngày càng phức tạp.

Những ngôi chùa rộn rã tiếng cười trẻ thơ

Những ngôi chùa rộn rã tiếng cười trẻ thơ
(PLVN) - Tiếng trẻ bi bô tập nói, tiếng trẻ nô đùa rộn ràng sân chùa. Hàng trăm trẻ là hàng trăm mảnh đời trôi dạt vô định trên dòng chảy cuộc đời. Nhờ nhân duyên, chúng được nương náu nơi cửa Phật. Ở những ngôi chùa đặc biệt, những trụ trì, sư cô và người thiện nguyện đều mong ước những đứa trẻ nương tựa cửa Phật đều được lớn lên khỏe mạnh, học hành đủ đầy, thiện lương.

Dừng lễ hội Khai xuân Yên Tử 2020 vào “phút chót”

Hàng năm lễ hội Khai xuân Yên Tử thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch, năm nay lễ hội phải tạm dừng trước tình hình cấp bách của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
(PLVN) -Theo dự kiến chỉ còn 2 ngày nữa là sẽ diễn ra lễ hội Khai xuân Yên Tử 2020. Tuy nhiên, trước tình hình cấp bách và diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng lễ hội lớn nhất đầu năm này và nhiều lễ hội khác trên địa bàn.

Dưới cành phan đỏ

Dưới cành phan đỏ
(PLVN) - Chuyện tâm linh con người muôn hình, muôn vẻ. Người đời nói sống sao thác vậy. Vạn định con người cũng tùy mối nhân duyên. 

Khi người mẹ dứt tình mẫu tử!

Hình minh họa.
(PLVN) - Có một câu chuyện đọc trên báo nhưng vẫn mãi ám ảnh phóng viên, đó là chuyện của bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa ôm chầm, mừng rỡ khi thấy bà ngoại đón. Tháng 9/2019, tại cổng chùa La Chợ, Nam Định, có một bé trai bị bỏ rơi với lời nhắn “Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết”.

Rác vẫn tràn lan trên Đại lộ Thăng Long Hà Nội

Bãi phế thải xây dựng mới bị đổ trộm bên cổng chùa Giao Quang
(PLVN) - Từ lâu, Đại lộ Thăng Long đã trở thành điểm đen của ô nhiễm do nạn “rác tặc” hoành hành. Đặc biệt thời gian gần đây, tình trạng đổ trộm rác thải đã lan đến tận cổng chùa Giao Quang (nằm bên đường Đại lộ Thăng Long), làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho Phật tử nhà chùa và nhân dân.

Triết lý Nhân quả trong mâm cỗ nhà chùa mùng 1 Tết

Triết lý Nhân quả trong mâm cỗ nhà chùa mùng 1 Tết
Ngày mùng 1 Tết là ngày vía Đức Phật Di Lặc trong đạo Phật. Các chùa thường tổ chức làm cỗ chay cho Phật tử và du khách đến chùa dự lễ và thưởng thức cơm chay đầu năm vào ngày này, cầu chúc cho cả năm đều gặp may mắn. Trong mâm cỗ Tết nhà chùa, ẩn chứa triết lý Nhân quả sâu sắc.