Cô gái trẻ mang “hương vị Việt Nam” ra toàn cầu

TGĐ Nguyễn Thị Huyền tích cực mang quế, hồi Việt Nam ra thị trường quốc tế
(PLVN) - 22 tuổi bước chân vào thương trường. Từ một cô gái không có chút kinh nghiệm gì về “hương vị” nhưng chưa đầy 10 năm, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Huyền đã đưa những sản phẩm quế, hồi organic mang thương hiệu Vinasamex đi khắp thế giới...

Vượt tuyến chỉ để chữa ho - lỗi tại năng lực trạm y tế cơ sở?

Vượt tuyến chỉ để chữa ho - lỗi tại năng lực trạm y tế cơ sở?
(PLO) - Chẳng phải ngẫu nhiên mà người bệnh đổ dồn lên khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến Trung ương trong khi đó các trạm y tế cơ sở đìu hiu, vắng vẻ. Đóng vai trò là tuyến y tế cơ sở, có ý nghĩa rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, tuy nhiên, trong những năm qua, mạng lưới trạm y tế các xã, phường chưa thực sự phát huy hiệu quả, chưa tạo được lòng tin đối với người bệnh.

Khốc liệt góc khuất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Lê Trần Ngọc Trân, một gương mặt gây chú ý từ vòng sơ khảo mới xin dừng thi.
“Đấu tố”, “chơi xấu”, cạnh tranh đến tận… “phút 89” là những góc khuất đã được tiết lộ từ hậu trường cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Càng những thí sinh sáng giá, càng dễ trở thành đối tượng có tên trong thư nặc danh tố cáo. Bên cạnh sự bịa đặt nhằm bôi nhọ, đánh gục đối thủ bằng đòn tâm lý thì nhiều thông tin cũng chỉ ra “đúng người, đúng tội”… khiến hậu trường cuộc thi Hoa hậu càng trở nên phức tạp, không dễ đoán biết kết quả.

“Ông trùm” hoa hậu lý giải "lùm xùm" quanh vương miện

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương
Nhà thơ Dương Kỳ Anh, nguyên Tổng biên tập Báo Tiền phong, người khởi xướng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nhiều năm làm trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bày tỏ ý kiến về những lùm xùm trong các cuộc thi hoa hậu gần đây.

Hoa hậu: “Nghề” làm giàu

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo
Trước đây, hoa hậu là biểu tượng của sắc đẹp, một danh hiệu luôn mang sứ mệnh hướng đến cộng đồng, trách nhiệm với xã hội. Nhưng giờ đây, có lẽ hoa hậu cũng đã trở thành một “nghề” có thu nhập rất cao.