Từ khóa: #người Hà Nội

Người Hà Nội 'vật lộn' với trời nồm

Dù lau thường xuyên nhưng do mưa ẩm, mọi người đi lại nhiều nên sàn nhà chị Nguyễn Thị Hồng Thái (quận Cầu Giấy, Hà Nội) luôn trong tình trạng vấy bẩn, lem nhem.
(PLVN) - Hết quần áo mặc, quần áo phơi 2-3 ngày chưa khô, chị Chi phải dồn cả quần áo đã giặt và còn bẩn mang ra tiệm giặt là. Bị cận nên khi trời nổm ẩm, mưa nhiều, đặc biệt buổi sáng và chiều tối, chị đi xe máy "như rùa bò", thi thoảng phải dừng lại lau mắt kính vì kính nhòe hết...

Tiến sĩ Vũ Thế Long: “Dị nhân Hà Nội” với đam mê bảo tồn

TS Vũ Thế Long (giữa) trong đoàn khảo cổ tại hang Thẩm Khuyên tức Kéo Lèng (Lạng Sơn, năm 1974). Ảnh: Đoàn Bắc
(PLVN) - Ẩn dưới vẻ bề ngoài bụi bặm, nhà khảo cổ nổi danh gốc Hà Nội có một tâm hồn văn hóa sâu sắc để cặm cụi bảo tồn những giá trị đậm chất nhân văn trong suốt nhiều thập kỷ qua. Tiến sĩ Vũ Thế Long là một nhà nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực với rất nhiều đóng góp cho xã hội, mà đặc biệt trong lĩnh vực bảo tồn các giá trị nhân văn từ khảo cổ, cổ sinh học tới lịch sử, nhân chủng học, văn hóa và ẩm thực.

Từ hôm nay, người Hà Nội nên cẩn trọng hơn khi đưa trẻ ra đường, đi học

Từ hôm nay, người Hà Nội nên cẩn trọng hơn khi đưa trẻ ra đường, đi học
Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng tới miền Bắc, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ xuống dưới 8 độ C. Hà Nội hôm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 14 độ C. Theo bảng báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ còn hạ, Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C... Các bậc phụ huynh nên chú ý chăm sóc sức khỏe con em mình hơn.

Đừng để 'văn hóa vỉa hè' làm xấu Hà Nội

Đừng để 'văn hóa vỉa hè' làm xấu Hà Nội
(PLO) - Cụm từ “Văn hóa vỉa hè” được báo chí, các nhà nghiên cứu văn hóa nhắc đến như một thói quen của người Hà Nội. Thậm chí, nó còn được đưa vào cả những bài hát như: Hà Nội trà đá vỉa hè, Sài Gòn cà phê sữa đá. Tuy nhiên, trên thực tế các hoạt động “văn hóa” này đang góp phần làm xấu đi bộ mặt đô thị và là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông.