Từ hôm nay, người Hà Nội nên cẩn trọng hơn khi đưa trẻ ra đường, đi học

Từ hôm nay, người Hà Nội nên cẩn trọng hơn khi đưa trẻ ra đường, đi học
Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng tới miền Bắc, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ xuống dưới 8 độ C. Hà Nội hôm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 14 độ C. Theo bảng báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ còn hạ, Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C... Các bậc phụ huynh nên chú ý chăm sóc sức khỏe con em mình hơn.

Đừng để 'văn hóa vỉa hè' làm xấu Hà Nội

Đừng để 'văn hóa vỉa hè' làm xấu Hà Nội
(PLO) - Cụm từ “Văn hóa vỉa hè” được báo chí, các nhà nghiên cứu văn hóa nhắc đến như một thói quen của người Hà Nội. Thậm chí, nó còn được đưa vào cả những bài hát như: Hà Nội trà đá vỉa hè, Sài Gòn cà phê sữa đá. Tuy nhiên, trên thực tế các hoạt động “văn hóa” này đang góp phần làm xấu đi bộ mặt đô thị và là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông.

Lấy lại vỉa hè cho người Hà Nội: Đã làm, phải làm dứt khoát

Lấy lại vỉa hè cho người Hà Nội: Đã làm, phải làm dứt khoát
(PLO) - Nhiều người dân sinh sống và làm việc tại khu vực trung tâm Thành phố Hà Nội nói chung và Quận Hoàn Kiếm nói riêng đều đồng tình với những hành động quyết liệt của lực lượng chức năng Quận Hoàn Kiếm trong việc "đòi lại" vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, người dân cũng cho rằng, lực lượng chức năng cần phải làm triệt để, dứt khoát thì việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ tại Hà Nội mới hiệu quả.

Bản tin Ngân hàng - Địa ốc: Bao giờ “đòi lại” vỉa hè cho người Hà Nội

Bản tin Ngân hàng - Địa ốc: Bao giờ “đòi lại” vỉa hè cho người Hà Nội
(PLO) - Mới đây, dư luận cả nước đang rất vui mừng và hoan nghênh những chỉ đạo quyết liệt của ông Đòan Ngọc Hải - PCT UBND quận 1 - Thành phố HCM trong công tác xử lý các công trình lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1.Từ những chuyển biến tích cực đó tại trung tâm TPHCM, chiều qua 27/2 lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử phạt các hành vi lấn chiếm, kinh doanh buôn bán trên vỉa hè dọc các tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào, Lương Văn Can… 

Ngày hội Bia Hà Nội – nồng nàn vị quen, thắm tình bằng hữu

Bia Hà Nội – nét chấm phá trong ẩm thực Hà Thành
(PLO) - Sau Bắc Giang, Tuyên Quang,… Ngày hội Bia Hà Nội sẽ “tái ngộ” người dân Thủ đô vào ngày 11/12 tới đây tại Cung thể thao Quần Ngựa. Theo ban tổ chức, hàng ngàn vé mời đã nhanh chóng “cháy hàng” trước sự “săn lùng” ráo riết của các tín đồ bia Hà Thành.