Khó phát triển được vì... kì thị?

Một tiểu phẩm về kì thị giới tính thứ 3.
(PLVN) - Kì thị là một thái độ, một quan điểm sống lệch lạc, đáng chê trách. Tiếc thay thái độ ấy vẫn tồn tại khá phổ biến, kiềm hãm sự phát triển, gây nên nhiều tiêu cực trong đời sống.

Sẽ ngưng phán xét, khi chúng ta đủ…“chín”

Hãy để mọi đứa trẻ lớn lên trong độ lượng và trắc ẩn. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong mỗi phút giây qua đi, đặc biệt trên thế giới mạng, chúng ta thường giật mình bởi bất kì hiện tượng đúng sai nào cũng đều bị phán xét không thương tiếc. Dù là cuộc sống ảo nhưng nó bộc lộ bản chất thật của mỗi người, khi bạn có thể “ném đá” người khác mà không ai biết… 

Cuộc tình “đắt giá” với chính trị gia nổi tiếng Na Uy

Ông Sandberg
(PLO) - Bộ trưởng nghề cá Na Uy Per Sandberg giữa tháng 8 vừa qua đã phải từ chức trong Chính phủ, đồng thời cũng mất luôn cả vị trí Phó Chủ tịch đảng Tiến bộ của Na Uy. Các động thái này diễn ra sau khi ông Sandberg vướng phải những chỉ trích ngày càng gia tăng vì chuyến đi nghỉ với bạn gái vốn là Hoa hậu Iran tới Tehran.

Chuyện về những người đàn bà ghi ở chợ Bãi Đá

Các tiểu thương ở chợ Bãi Đá trong sinh hoạt hàng ngày
(PLO) -Chợ Bãi Đá là một chợ quê truyền thống nằm ven đường quốc lộ 21 từ Hòa Lạc đi Sơn Tây. Như các chợ quê Việt Nam khác, chợ Bãi Đá không chỉ là nơi giao thương buôn bán mà còn chứa đựng nhiều câu chuyện đẫm nước mắt, nhiều nỗi uất ức tủi phận của những phụ nữ tiểu thương ở chợ đang phải chung sống với những người chồng bạo lực.