Từ khóa: #mua lại

Dự án “treo” Tân Cường Thành đã có chủ mới New Da Nang City

Dự án treo nhiều năm của Tân Cường Thành đã được mua lại và đổi tên
(PLO) - Ngày 9/11, ông Lê Anh Triệu, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Cty Phú Gia Thịnh) cho biết, công ty đã mua lại dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở do Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành (Cty  Tân Cường Thành) làm chủ đầu tư và đổi thành tên New Da Nang City.

Việc mua lại CBA - HCM của VIB được ghi nhận là “Thương vụ M&A tiêu biểu 2017”

Lễ trao giải M&A tiêu biểu
(PLO) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa nhận được giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu 2017”, hạng mục “Mua lại” tại diễn đàn M&A Việt Nam 2017 do Hội đồng bình chọn của Báo Đầu tư, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với AVM Việt Nam trao tặng cho thương vụ VIB mua lại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) Chi nhánh TP. HCM.

Thủ tướng chỉ ra 9 tồn tại nổi bật năm 2016

Thủ tướng chỉ ra 9 tồn tại nổi bật năm 2016
Ghi nhận những kết quả tích cực về kinh tế - xã hội, nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thẳng thắn chỉ ra 9 mặt tồn tại, hạn chế nổi bật trong năm 2016 và yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017 nêu ra các bất cập, tồn tại khác.

Quảng Ninh: Ngao chết, người… ngoi ngóp

 Ngao chết đổ đầy trên đường đi ra bãi triều tại xã Quảng Minh.
(PLO) - Tình trạng ngao chết hàng loạt khiến hàng chục tỷ đồng của người dân đang có nguy cơ mất trắng. Các hộ nuôi ngao điêu đứng vì nợ nần, nhiều diện tích bãi nuôi sẽ bị bỏ hoang do người nuôi không còn vốn để khôi phục sản xuất.

Khi DN đa cấp bị thu hồi giấy phép: Người bán hàng đa cấp phải làm gì?

Ảnh minh họa
(PLO) - Thời gian qua, Bộ Công Thương đã thu hồi một số giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Đây là việc làm thông thường trong quản lý nhà nước, và sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Vậy, khi doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép, người tham gia bán hàng đa cấp (có khi lên đến hàng ngàn người) phải làm thế nào để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của mình?

Làm thế nào để đòi tiền, trả hàng khi công ty đa cấp “sập” ?

Làm thế nào để đòi tiền, trả hàng khi công ty đa cấp “sập” ?
(PLO) - Sau vụ việc cùng lúc 4 công ty bán hàng đa cấp tại Hà Nội bị tước giấy phép hoạt động, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa đưa ra hướng dẫn các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC)

longformVĩnh Phúc : Nhà máy sản xuất gạch men xả thải ngầm sang đất nông nghiệp

Vĩnh Phúc : Nhà máy sản xuất gạch men xả thải ngầm sang đất nông nghiệp
(PLO) - Liên quan đến sự việc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Việt Anh (Công ty Việt Anh) tại xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc xả thải khiến khu vực đất nông nghiệp xung quanh nhà máy bị ô nhiễm nặng nề, người dân phải bỏ ruộng. Ngày 22/01 vừa qua, Sở TNMT tỉnh Vĩnh Phúc đã họp công bố quyết định thanh tra đối với doanh nghiệp này. 

Khi các ông chủ tính sai nước cờ

Ông Rupert Murdoch, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn News Corp
(PLO) - Trong cuộc chiến tranh Boer năm 1899 tại Nam Phi, mặc dù quân đội Anh liên tục thất bại, nhưng Nữ hoàng Anh Victoria vẫn không hề nao núng. Bà nói một câu rằng: “Chúng ta không quan tâm đến những khả năng thất bại, vì chúng không hề tồn tại”. Thế nhưng, đối với những ông chủ doanh nghiệp đã xây dựng lên các đế chế khổng lồ như ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, thất bại là chuyện thường tình.

Bí kíp giúp CEO dẹp bỏ tin đồn, lấy lại uy tín

Bí kíp giúp CEO dẹp bỏ tin đồn, lấy lại uy tín
(PLO) - Các CEO thường phải đưa ra những quyết định hết sức khó khăn liên quan đến sáp nhập, mua lại, sa thải nhân viên, tiền lương... Một số việc, dù là quyết định tốt nhất giúp công ty tồn tại, cũng có thể tạo ra “lời ong tiếng ve” gây tổn hại cho danh tiếng của nhà lãnh đạo.