Từ khóa: #Malaysia Airlines

Năm năm day dứt vụ nổ MH17

Gia đình các nạn nhân MH17 kỉ niệm 4 năm vụ tai nạn gần ngôi làng Grabovo vùng Donetsk, Ukraina, ngày 17/7/2018
(PLVN) - Ngày 17/7/2019 vừa qua đánh dấu tròn năm năm chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 bị trúng tên lửa và nổ tung trên bầu trời Ukraina, khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn bị thiệt mạng. Trong năm năm qua, nguyên nhân vụ nổ đã được làm sáng tỏ, nhưng các bên liên quan vẫn liên tục phủ nhận trách nhiệm, chưa một nghi phạm nào bị đưa ra xét xử. 

Thêm manh mối cho nghi vấn MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia

(Ảnh minh họa: Business Insider)
Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson, người đã sử dụng ứng dụng bản đồ Google Maps để đưa ra giả thuyết rằng MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia, tiếp tục cung cấp manh mối mới, cho rằng đây là bằng chứng cho thấy phỏng đoán của ông có khả năng chính xác cao.

Giải mã sự kỳ lạ của những tai nạn hàng không liên tiếp

Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở Ukraine
(PLO) - Ngành hàng không thế giới đã trải qua một trong những tuần tồi tệ nhất trong lịch sử của mình, với một chùm các thảm họa trải dài trên ba lục địa. Nhiều người thậm chí đã cho rằng các sự việc này không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thông tin mới nhất về vụ máy bay Malaysia rơi tại miền đông Ukraine

Thông tin mới nhất về vụ máy bay Malaysia  rơi tại miền đông Ukraine
(PLO) -Thông tin từ hãng thông tấn AFP cho biết hôm qua (18/7) các phần tử ly khai thân Nga cho biết họ đã tìm thấy một hộp đen của máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền đông Ukraine khiến toàn bộ 298 người trên khoang thiệt mạng. Một số nguồn tin cho biết phe ly khai đã chuyển hộp đen tìm thấy tới Mátxcơva để điều tra.

Yêu cầu mở cuộc điều tra quốc tế về vụ rơi máy bay MH17

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: AFP
(PLO) - Các nhà lãnh đạo thế giới ngày 18/7 đã bày tỏ sự giận dữ và yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra quốc tế “không bị cản trở” về vụ việc chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở phía Đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 người có mặt trên máy bay thiệt mạng. 

Xác định được tương đối vị trí của hộp đen MH370

Xác định được tương đối vị trí của hộp đen MH370
(PLO) - Quan chức Australia nói đội tìm kiếm phát hiện vết dầu loang ở nơi có tín hiệu hộp đen MH370, nhưng vết dầu chưa được phân tích. Ngoài ra lực lượng tìm kiếm cũng xác minh được tương đối vị trí của hộp đen được cho là của MH370.

Công bố chứng cứ máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương

Công bố chứng cứ máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương
(PLO) - Hiện tại các đội tìm kiếm vẫn đang tiếp tục tìm chiếc máy bay MH 370 tại Ấn Độ Dương. Giới chức Malaysia cũng thông báo lại việc cơ trưởng nói câu cuối cùng là "Chúc ngủ ngon" chứ không phải "Được rồi chúc ngủ ngon".

Malaysia tập trung điều tra phi hành đoàn MH370

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah (trái) và cơ phó Fariq Abdul Hamid
(PLO) - Cuộc điều tra đối với cơ trưởng và cơ phó trên chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 17/3 đã được tăng cường trong bối cảnh giới chức nước này thừa nhận những lời cuối cùng phát ra từ buồng lái được đưa ra sau khi hệ thống tín hiệu chủ chốt đã bị vô hiệu hóa bằng biện pháp thủ công.