Từ khóa: #Lương Tài

Phút trải lòng của phạm nhân vì nghe lời bạn mà phạm tội lừa đảo

Phạm nhân Nguyễn Hữu Thu (đứng) được trích xuất đến phiên tòa xét xử kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo.
(PLVN) - “Thế là em mất hết tương lai, mất cả tuổi thanh xuân rồi. 30 tuổi, bạn bè đều đã có gia đình, cuộc sống riêng, còn em thì ngồi tù. Liệu 40 tuổi khi em ra tù thì có kịp làm lại cuộc đời không?”, đó là những tâm sự của Nguyễn Hữu Thu, phạm nhân đang thi hành bản án 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vươn lên từ... bất hảo

Vươn lên từ... bất hảo
(PLVN) - Từng “ra tù vào tội”, đi khắp trong Nam ngoài Bắc, anh Nguyễn Văn Thành (thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh) đã chọn cho mình con đường hoàn lương để làm lại từ đầu. Con đường làm “người thường” của một gã giang hồ, nghiện ngập không khỏi những chông gai, day dứt. Nhưng sau tất cả là sự trở về để hạnh phúc và sửa chữa lỗi lầm. 

Tín hiệu vui từ việc xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Hình minh họa
(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, trên cơ sở Hướng dẫn của Bộ Tư pháp tại Văn bản số 4134/BTP-PBGDPL ngày 22/11/2016 hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai một số nội dung nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành Tư pháp.

Bắc Ninh: Tranh chấp đất đai do kết quả đo vẽ sai thực tế?

Ông Đặng Đình Thà bên phần diện tích đất đang bị tranh chấp
(PLVN) - TAND huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đang xét xử và nghị án vụ kiện tranh chấp đất đai giữa hai đương sự là hàng xóm. Bị đơn cho rằng nguyên đơn khởi kiện đòi đất do lỗi địa phương khi tiến hành đo đạc đất, cắm mốc để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên toàn xã đã xác định sai mốc giới.

Khởi tố vụ thanh sắt rơi xuống đường khiến người phụ nữ thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: An ninh Thủ đô.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội  chiều nay, 28/9, quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người”, Liên quan đến vụ thanh sắt rơi vào người đi đường, khiến 1 phụ nữ tử vong trên đường Lê Văn Lương 

Xử phạt, tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Bạch Mai

Xử phạt, tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Bạch Mai
(PLO) - Trước hàng loạt sai phạm nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực y tế của Phòng khám đa khoa Bạch Mai (thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh), UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 89 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với phòng khám này.

Bắc Ninh: Nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Bạch Mai

Bắc Ninh: Nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Bạch Mai
(PLO) - Mặc dù hoạt động đã được hơn một năm nay, Phòng khám đa khoa Bạch Mai (địa chỉ tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) vẫn ngang nhiên "qua mắt" các cơ quan chức năng, thực hiện các dịch vụ kỹ thuật về y tế chưa được cấp phép như: nội soi, điện não đồ, làm các xét nghiệm v.v.. Không chỉ vậy, phòng khám này còn bị tố cáo vi phạm các chế độ, quyền lợi của người lao động đang làm việc tại đây. 

Đòi bồi thường vụ tiêu hủy gián

Gián đất là côn trùng nguy hại, nhưng Sở KHĐT Bắc Ninh vẫn cấp phép kinh doanh!
(PLO) - Chuyện cấp phép cho nuôi rồi bắt tiêu hủy lúc đầu ngỡ chỉ nhỏ như con gián! Nhưng thực tế, hoàn toàn ngược lại khi nạn nhân nói đã mất gần 3 tỷ bạc, và đến nay Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) Bắc Ninh vẫn lằng nhằng chuyện bồi thường?